14:30 30-06-2021 138 lượt xem

'Người mua lớn nhất' của Bitcoin dường như đang bán BTC

'Người mua lớn nhất' của Bitcoin dường như đang bán BTC
Lyn Alden, người sáng lập công ty Lyn Alden Investment Strategy, một công ty nổi tiếng với việc cung cấp nghiên cứu thị trường cho một số nhà đầu tư cá nhân và các chuyên gia tài chính và tổ chức, đã lập luận trong một tweet gần đây rằng sự sụp đổ của giao dịch chênh lệch giá trung lập của Grayscale đóng một vai trò cực kỳ quan trọng với Bitcoin.
 
GBTC - phương tiện để giao dịch Bitcoin- là một sản phẩm tài chính được quản lý bởi Grayscale Investments- công ty tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la.
 
Sản phẩm được giao dịch công khai này giữ một lượng nhỏ Bitcoin trong tài khoản giám sát cho mỗi cổ phiếu được cung cấp cho các nhà đầu tư, giúp các nhà đầu tư và tổ chức được công nhận của Hoa Kỳ tiếp cận hợp pháp với Bitcoin.
 
Sự sụt giảm GBTC đóng một vai trò trong sự sụt giảm của BTC
 
Theo Alden, những người hoài nghi và chỉ trích hay được hiểu là những người tập trung vào tác động của Tether đối với bitcoin trong năm qua “có lẽ nên làm tốt hơn khi tập trung vào giao dịch chênh lệch giá trung lập Grayscale.
 
Alden lập luận thêm rằng sự cạnh tranh mới và những người tham gia vào thị trường tiền điện tử đã lấy đi yếu tố độc đáo của Grayscale Bitcoin Trust, do đó khiến nó kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là với sự hiện diện của các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) và những quỹ khác.
 
Điều này dẫn đến lượng mua Bitcoin của Grayscale giảm và vô tình ảnh hưởng đến thị trường. Theo cách nói của cô, "Tất nhiên sau khi người mua lớn nhất biến mất, thì sẽ có các nhà đầu tư bán lẻ đổ vào altcoin,  ESG backtracking của Elon, các nhà giao dịch đòn bẩy được thanh lý khi điều chỉnh, các nhà giao dịch động lực bỏ đi, v.v."
 
GBTC đã giao dịch tiêu cực quanh năm
 
Cần nhắc lại rằng GBTC đã giảm mạnh xuống mức thấp kỷ lục vào đầu năm.
 
Theo dữ liệu, phí bảo hiểm GBTC đạt mức thấp nhất là -18 % với các nhà phân tích cho rằng sự sụt giảm này liên quan đến sự sụp đổ của nhu cầu thể chế đối với GBTC.
Các chuyên gia thị trường cũng gắn sự sụt giảm NAV của GBTC với phí quản lý  cao hơn đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh. Công ty Hoa Kỳ tính phí cao tới hai phần trăm mỗi năm trong khi một số đối thủ cạnh tranh của họ tính phí từ 0,40 đến 0,60 cho các khoản phí của họ.
 
Mặc dù vậy, Bitcoin Trust của Grayscale vẫn là Bitcoin lớn nhất trên thế giới. Công ty nắm giữ hơn 38 tỷ đô la tài sản tiền điện tử hàng đầu và đã liên tục cố gắng "gom" thêm nhiều đồng tiền kỹ thuật số hơn vào danh mục đầu tư của mình.
 
Thu Hiền (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #Bitcoin #Grayscale
Bài viết liên quan