10:00 27-05-2018 751 lượt xem

Nhà bán lẻ trang sức kim cương lớn nhất thế giới tham gia thí điểm De Beers Blockchain.

Nhà bán lẻ trang sức kim cương lớn nhất thế giới tham gia thí điểm De Beers Blockchain.

Tập đoàn De Beers đã thông báo rằng nhà bán lẻ đồ trang sức kim cương lớn nhất thế giới đã tham gia nền tảng chuỗi cung ứng kim cương Tracr của họ, theo một thông cáo báo chí được công bố ngày 24 tháng 5. Signet Jewellers tham gia dự án nhằm mang lại sự minh bạch cho ngành công nghiệp trang sức.

Signet sẽ tham gia nền tảng Tracr trong phiên bản thử nghiệm của nó, theo thông cáo báo chí, sẽ cho phép nền tảng hoàn thành một "liên kết số" từ sản xuất kim cương đến vị trí bán lẻ của nó. Các bên sẽ đảm bảo rằng nền tảng này tương ứng với nhu cầu của nhà sản xuất và nhà bán lẻ, ban đầu tập trung vào việc theo dõi đồ trang sức kim cương.

Tracr tạo một chứng chỉ số cho mỗi viên kim cương, sẽ được đăng ký trên nền tảng và chứa các thuộc tính và giao dịch quan trọng. Điều này báo cáo sẽ cho phép người tiêu dùng xác minh rằng kim cương họ mua là tự nhiên và không xung đột. Bruce Cleaver, Giám đốc điều hành của De Beers Group, nhận xét về quan hệ đối tác:

"... Tracr tập trung vào việc mang lại lợi ích của công nghệ Blockchain cho chuỗi giá trị kim cương đầy đủ - mang lại cho người tiêu dùng sự tự tin, giao dịch với hiệu quả tăng lên và chi phí thấp hơn và cho vay đối với ngành công nghiệp với khả năng hiển thị lớn hơn."

Signet Jewellers có trụ sở tại Ohio và hoạt động tại các thị trường Canada, Mỹ và Anh, nơi nó giữ vị trí số một trong số các nhà bán lẻ kim cương. Trong năm 2017, nó đã kiếm được hơn 3,8 tỷ đô la doanh thu trang sức kim cương. Theo báo cáo hàng năm 2018 của họ, Signet Jewellers có thị phần 7% thị trường trang sức Mỹ.

Đầu tháng này, Cointelegraph báo cáo rằng De Beers đã theo dõi 100 viên kim cương có giá trị cao từ mỏ đến nhà bán lẻ bằng công nghệ Blockchain. Đây được cho là “chuyến đi đầu tiên của kim cương đã được theo dõi kỹ thuật số từ mỏ đến bán lẻ.” De Beers nói rằng nền tảng Tracr dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay và sẽ mở cửa cho toàn bộ ngành công nghiệp kim cương.

Hôm qua, hai người chơi công nghiệp kim cương hàng đầu, KGK Diamonds và Alrosa, đã đồng ý làm việc với Blockchain khởi nghiệp D1 Mint Limited để hõ trợ ngành công nghiệp kim cương. Người ta tin rằng sự đổi mới của Blockchain có thể biến đổi ngành công nghiệp đá quý quý bằng cách làm cho kim cương tự nhiên trở thành một loại tài sản đầu tư với sức hấp dẫn lớn hơn trên nhiều nhóm đầu tư khác nhau.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan