12:31 12-05-2021 211 lượt xem

Nhà đầu tư sòng bạc Macau đặt cược vào Bitcoin (BTC)

Nhà đầu tư sòng bạc Macau đặt cược vào Bitcoin (BTC)
Theo Inside Asian Gaming, công ty niêm yết công khai của Trung Quốc Success Universe Group Ltd - nhà đầu tư lớn vào khu nghỉ dưỡng khách sạn và sòng bạc Ponte 16 có trụ sở tại Ma Cao - thông báo đã mua 24,3 Bitcoin (hiện tại là 1,35 triệu USD) trong chiến lược đa dạng hóa danh mục đầu tư.
 
Đại diện phía công ty cho biết:
 
“Trong thời gian gần đây, Hội đồng đã quan sát thấy sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử trong thế giới thương mại, với việc đưa tiền điện tử vào danh mục đầu tư của các nhà đầu tư tổ chức và ngày càng có nhiều công ty chấp nhận tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin, như một lựa chọn thanh toán chính thức."
 
Tìm kiếm một phi vụ mới
 
Theo thông báo được công bố  thông qua Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông của Success Universe, dù thị trường tiền điện tử có thể cực kỳ biến động trong thời gian ngắn, nhưng ban giám đốc “tin rằng vẫn còn chỗ để tiền điện tử tăng giá giá trị." Và bitcoin có thể là “một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy”.
 
Hội đồng tin rằng: “Đã cân nhắc đến sự bất ổn trong nền kinh tế toàn cầu, các biện pháp kích thích tài chính chưa từng có của chính phủ, bao gồm nới lỏng định lượng, được áp dụng trên toàn thế giới, áp lực giảm giá đối với giá trị của các đồng tiền fiat do nguồn cung tiền của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu tăng mạnh. Khoản đầu tư sẽ đa dạng hóa danh mục đầu tư của Tập đoàn và nâng cao giá trị tài sản của Tập đoàn, ”Global Success kết luận.
 
Về khía cạnh kinh doanh, công ty được biết đến nhiều nhất với việc sở hữu 49% cổ phần của Ponte 16, nằm ở Santo António của Ma Cao. Khai trương vào tháng 2 năm 2008, khu nghỉ mát này nổi tiếng với nhiều cuộc triển lãm Michael Jackson và 25.000 mét vuông máy đánh bạc và các trò giải trí khác. 51% còn lại của Pontes 16 thuộc sở hữu của SJM Investment Limited.
 
Vận may có ủng hộ Bitcoin không?
 
Đáng chú ý, Success Universe gần đây đã công bố khoản lỗ 141,9 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 18,3 triệu đô la) vào năm 2020 do tai họa tài chính của Ponte 16. Có lẽ bây giờ công ty sẽ gặp may mắn hơn với Bitcoin trong tay?
 
Như đã đưa tin, nhu cầu đầu tư tiền điện tử tăng nhanh giữa các công ty tổ chức gần đây. Ví dụ, mới hôm qua, một số báo cáo đã tiết lộ rằng ngân hàng lớn của Thụy Sĩ UBS đang cân nhắc việc đầu tư Bitcoin cho các khách hàng giàu có.
 
Trong khi đó, các ngân hàng đầu tư lớn của Mỹ là Goldman Sachs và Morgan Stanley cũng đang triển khai các sáng kiến ​​tập trung vào Bitcoin trong đó bao gồm cả các quỹ tiền điện tử mới.
 
Theo cryptoslate

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan