11:30 04-05-2021 140 lượt xem

Nhà phê bình Bitcoin Peter Schiff: nền kinh tế Mỹ và đô la Mỹ sẽ sụp đổ

Nhà phê bình Bitcoin Peter Schiff: nền kinh tế Mỹ và đô la Mỹ sẽ sụp đổ
Vào ngày hôm qua, Peter Schiff, Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital và là một nhà phê bình nổi tiếng về Bitcoin, đã dự đoán mọi thứ sẽ sụp đổ - đồng đô la Mỹ, nền kinh tế Mỹ và tất nhiên là Bitcoin (BTC).
 
“Tôi không nghĩ rằng những bộ sưu tập Bitcoin này sẽ không có giá trị gì khi âm nhạc dừng lại,” Schiff cho biết trong một cuộc phỏng vấn với công ty phân tích tài chính RealVision vào thứ Tư và nói thêm, “Bạn không thể làm gì với Bitcoin. Một khi không ai muốn Bitcoin của bạn, nó hoàn toàn vô giá trị. "
 
Ông tiếp tục so sánh Bitcoin với cơn sốt Beanie Babies, đồng thời lưu ý rằng nhìn từ bên ngoài thì ít nhất mọi có thể sử dụng chúng ( Beanie Babies) để cách nhiệt nhà của họ bằng cách đẩy đồ chơi vào "giữa các bức tường" khi bong bóng vỡ. Ngược lại, Bitcoin thậm chí không thể được sử dụng cho việc đó. Ông lưu ý:
 
“Bitcoin không phải là một loại tiền tệ, nó không được sử dụng như một phương tiện trao đổi thực sự hay một đơn vị tài khoản. Nó chỉ được sử dụng để suy đoán. Nó không phải là tài sản đầu tư như bất động sản, không trả tiền thuê, không phải là cổ phiếu, không trả cổ tức, không phải trái phiếu, không trả lãi. Nó thậm chí không phải là hàng hóa, bởi vì bạn không thể sử dụng nó cho bất cứ việc gì. Đó là một mã thông báo có thể thu thập được."
 
Mọi thứ đang đi xuống
 
Mặt khác, Bitcoin không phải là tài sản duy nhất hiện đang trên đà giảm giá. Theo Schiff, đồng đô la Mỹ cũng có khả năng sụp đổ. Câu hỏi đặt ra là ai trong số những nhân tố này sẽ là "toang" đầu tiên?
 
Schiff nói:
 
“Bong bóng Bitcoin có thể nổ trước bong bóng đô la. Chúng ta có thể có một cuộc khủng hoảng tiền điện tử trước khi chúng ta có một cuộc khủng hoảng đô la. Chúng ta có bộ máy chính phủ khổng lồ và một nền kinh tế bong bóng khổng lồ được duy trì nhờ sự kìm hãm nhân tạo của lãi suất. Điều đó tiếp tục làm trầm trọng thêm những khả năng mất cân bằng kinh tế tiềm ẩn mà cuối cùng sẽ cần được sửa chữa với một sự sụp đổ kinh tế lớn. "
 
Ông cũng lập luận rằng mọi người "không nên bị ràng buộc" với chính phủ và không phải chịu thuế thu nhập hoặc an sinh xã hội. Thay vào đó, tốt hơn là họ nên tiết kiệm để nghỉ hưu thay vì dựa vào “chương trình Ponzi của chính phủ”. Schiff kết luận:
 
“Nền kinh tế Mỹ ngày nay đang trong tình trạng tồi tệ hơn nhiều so với năm 2000. Sự mất cân đối lớn và các khoản nợ cũng lớn hơn nhiều. Đây sẽ là đợt sụt giảm đồng đô la lớn mạnh nhất so với năm 2000 đến năm 2008. Cuộc khủng hoảng tiếp theo sẽ là cuộc khủng hoảng đô la Mỹ và cuộc khủng hoảng nợ có chủ quyền, ”
 
Như đã báo cáo, các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư lớn của Mỹ JPMorgan cũng chỉ ra rằng Bitcoin không miễn nhiễm với sự bất ổn tài chính toàn cầu và đang cho thấy sự “yếu kém”.
 
 
Theo cryptoslate

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan