12:00 21-04-2018 693 lượt xem

Nhà sản xuất chip toàn cầu mong đợi lợi nhuận thấp hơn do nhu cầu khai thác tiền kỹ thuật số không chắc chắn

Nhà sản xuất chip toàn cầu mong đợi lợi nhuận thấp hơn do nhu cầu khai thác tiền kỹ thuật số không chắc chắn

Công ty Sản xuất Semiconductor của Đài Loan (TSMC), một công ty sản xuất chip khổng lồ, đã hạ dự báo doanh thu năm 2018 xuống còn 10%, giảm so với dự đoán trước đó là 10 đến 15%, phần nào dựa vào sự không chắc chắn về nhu cầu khai thác tiền kỹ thuật số, CNBC 19.

Morgan Stanley ước tính rằng khoảng 10% doanh thu của TSMC phụ thuộc vào nhu cầu khai thác tiền kỹ thuật số. Charlie Chan, chuyên gia phân tích của Morgan Stanley Taiwan, cho biết trong phân tích của họ, "nhu cầu và giá của phần cứng khai thác mỏ Bitcoin sẽ giảm hơn nữa và ảnh hưởng đến nhu cầu của TSMC."

TSMC tuyên bố rằng nhu cầu quý I từ khai thác tiền kỹ thuật số trở nên mạnh mẽ và có thể tiếp tục trong quý II, nhưng công ty dự đoán nhu cầu tiềm năng yếu hơn trong dây chuyền sản xuất 28 nanomet được sử dụng cho phần cứng khai thác ti.ền kỹ thuật số Morgan Stanley đã đưa ra một bức tranh rộng hơn về cảnh quan khai thác tiền kỹ thuật số thay đổi:

"Chúng tôi ước tính điểm hòa vốn cho các mỏ khai thác lớn nên là [Bitcoin trading] $ 8,600, ngay cả khi chúng ta giả định rằng chi phí điện năng rất thấp (0,03 USD / h) [...] việc tiêm năng lực khai thác mới sẽ làm tăng thêm sự khai thác khó khăn trong 2H18. Ngay cả khi giá Bitcoin vẫn như cũ ... chúng tôi tin rằng lợi nhuận khai thác sẽ giảm nhanh chóng, theo mô phỏng của chúng tôi. "

Morgan Stanley cũng lưu ý rằng các công ty bán các chip khai thác ASIC tiền kỹ thuật số đặc biệt có thể có nhiều vĩ độ hơn và tiếp tục phá vỡ trong vòng hai năm nếu Bitcoin ở trên 5.000 USD.

CNBC tiếp tục báo cáo rằng các nhà phân tích của Bernstein đã ước tính rằng phần lớn nhu cầu về các chip TSMC hiện nay xuất phát từ Bitmain khổng lồ phần cứng khai thác mỏ Trung Quốc.

Bitcoin hiện đang giao dịch quanh mức $ 8,529 vào thời điểm báo chí, tăng 3,56% trong ngày.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan