11:30 27-11-2018 760 lượt xem

Nhà sáng lập Ethereum Buterin: Áp dụng sai công nghệ Blockchain làm ‘lãng phí thời gian’

Nhà sáng lập Ethereum Buterin: Áp dụng sai công nghệ Blockchain làm ‘lãng phí thời gian’

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin nói rằng áp dụng sai lầm công nghệ blockchain trong một số ngành dẫn đến “lãng phí thời gian” trong một cuộc phỏng vấn với Quartz xuất bản ngày 26/11.

Phát biểu tại hội nghị blockchain Devcon4, người đồng sáng lập Ethereum nói rằng mặc dù có một số công ty cố gắng thiết lập các tiêu chuẩn cao hơn bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, ông không nghĩ rằng công nghệ này có thể áp dụng trong mọi ngành công nghiệp:

“Đôi khi nó là để quảng cáo tiếp thị. Đôi khi nó chỉ là những người có hứng thú đặc biệt với blockchain và muốn làm việc gì đó mang tính cá nhân hơn những người khác, đó là một điều hoàn toàn hợp pháp, con người luôn muốn vượt qua những giới hạn của mình. ”

Buterin xác định tiền kỹ thuật số và thanh toán xuyên biên giới là các ngành công nghiệp mà công nghệ blockchain phù hợp nhất. Buterin nói thêm:

"Tất cả các ý tưởng khác - cho dù chúng ta đang nói về sản phẩm hay bản sắc tự chủ - rõ ràng vẫn cần nhiều thời gian hơn để nghiên cứu trước khi chúng ta có thể áp dụng thực tiễn dù nó có ý nghĩa về quy mô".

"Blockchain chắc chắn không cung cấp 100% sự đảm bảo đặc biệt là trong thế giới thực," ông nói. Buterin cũng chỉ trích bản chất độc quyền của các dự án blockchain của công ty từ những người khổng lồ công nghệ như IBM.

Buterin tiếp tục đề cập đến blockchain của IBM để theo dõi thực phẩm, được thiết kế để cung cấp xác nhận về nguồn gốc của sản phẩm, nói rằng trong khi dự án có giá trị tiềm năng, ông không chắc chắn khả năng thực thi nó của công ty.

Đối với các ứng dụng phi tài chính, Buterin cho biết ông thích ý tưởng xác thực trình độ đại học đang được triển khai tại Singapore. Công nghệ này cho phép các tổ chức phát hành chứng chỉ giáo dục kỹ thuật số trên một blockchain.

Đầu tháng 11, Bộ Giáo dục Malaysia đã công bố thành lập một Consortium để chống lại gian lận bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Hệ thống này được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng cấp do trường đại học cấp, trong khi tập đoàn này hướng tới mục đích “truyền bá kỹ năng”, cũng như phát triển và áp dụng công nghệ của sinh viên và học giả.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan