11:30 26-04-2021 161 lượt xem

Nhà sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử ôm 2 tỉ USD bỏ trốn

Nhà sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử ôm 2 tỉ USD bỏ trốn
Theo CNBC, báo chí địa phương cho biết Faruk Fatih Ozer - nhà sáng lập Thodex đã bay đến Albania, mang theo 2 tỉ USD. Hãng thông tấn Demiroren công bố ảnh chụp Ozer rời sân bay Istanbul.
 
Theo hãng thông tấn Anadolu, nhà chức trách Thổ Nhĩ đã ban hành lệnh truy nã quốc tế đối với Ozer. Cảnh sát đã bắt giữ 62 nghi phạm liên quan đến Thodex ở 8 thành phố, bao gồm Istanbul. 
 
Hàng nghìn nhà đầu tư ở Thodex đã nộp đơn khiếu nại công ty khi không thể truy cập vào tài khoản của mình và thu hồi khoản tiết kiệm. Thời gian gần đây, một số công dân Thổ Nhĩ Kỳ chuyển sang tiền điện tử để tránh khỏi lạm phát khi đồng lira đang suy yếu.
 
Theo Bloomberg, tháng trước Thodex thông báo tặng hàng triệu Dogecoin miễn phí cho thành viên mới đăng ký nhưng nhiều người dùng báo cáo vẫn chưa nhận được phần thưởng. 
 
Luật sư đại diện cho các nhà đầu tư cho biết sàn giao dịch Thodex có 400.000 người dùng, trong đó có 390.000 người đang hoạt động. Về phần mình, Ozer bác bỏ cáo buộc lừa đảo và khẳng định sẽ về nước trong vài ngày tới để làm sáng tỏ sự thật. Ông nói rằng chỉ có 30.000 người dùng bị ảnh hưởng lúc Thodex đình chỉ giao dịch, còn những báo cáo mất 2 tỉ USD là “không có cơ sở”.
 
Theo Thanhnien

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan