14:00 07-01-2019 637 lượt xem

Nhà sáng lập sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Rumani Coinflux sẽ bị dẫn độ về Mỹ trong nhiều cáo buộc

Nhà sáng lập sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Rumani Coinflux sẽ bị dẫn độ về Mỹ trong nhiều cáo buộc

Nistor Vlad Călin, người sáng lập sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Rumani Coinflux, sẽ bị dẫn độ về Mỹ, truyền thông địa phương Mediafax đưa tin ngày 4/1.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 12, Călin đã bị bắt trước đó theo lệnh từ Hoa Kỳ vì tội phạm có tổ chức, rửa tiền và lừa đảo được cho là đã thực hiện thông qua sàn trao đổi tiền kỹ thuật số của anh ta.

Călin đã bị chính quyền Hoa Kỳ bắt giữ sau khi một bức thư của một nhân viên mật vụ cáo buộc anh ta cố tình giúp "chạy" các thủ tục tố tụng hoạt động tội phạm trên lãnh thổ Hoa Kỳ.

Theo báo cáo gần đây nhất của Mediafax, Anatol Pânzaru, luật sư của Călin, đã tuyên bố trước Tòa án phúc thẩm Bucharest rằng các điều kiện của hiệp ước về hợp tác tư pháp giữa Romania và Hoa Kỳ đã không được đáp ứng.

Hơn nữa, Pânzaru đã tuyên bố rằng khách hàng của mình không có cách nào biết rằng tiền kỹ thuật số đã kiếm được thông qua hoạt động lừa đảo. Ông cũng yêu cầu tòa án từ chối yêu cầu dẫn độ.

Như Cointelegraph đã đưa tin vào tháng 12, Tòa án tối cao Hy Lạp đã phê chuẩn việc dẫn độ của Alexander Vinnik, nhà điều hành trước đây của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số không còn tồn tại BTC-e, sang Pháp, dựa trên các cáo buộc rửa tiền.

Vinnik đã bị bắt ở Hy Lạp vào tháng 7 năm 2017, sau khi bị buộc tội lãnh đạo một nhóm đã rửa 4 tỷ USD Bitcoin (BTC) trong hơn sáu năm.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan