10:00 24-05-2018 851 lượt xem

Nhà thờ Hồi giáo tại Anh thành lập Quỹ quyên góp tiền kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới "Bitcoin Ramadan".

Nhà thờ Hồi giáo tại Anh thành lập Quỹ quyên góp tiền kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới

Một nhà thờ Hồi giáo ở Anh đã phá vỡ ý kiến ​​và chọn chấp nhận các khoản quyên góp tiền kỹ thuật số cho giai đoạn Ramadan năm nay, phương tiện truyền thông địa phương báo cáo trong tuần này.

Nhà thờ Hồi giáo Shacklewell Lane ở Dalston, East London, còn được gọi là Masjid Ramadan, hợp tác với Blockchain Startup Innovation địa phương để thiết lập một ví Bitcoin và Ethereum cho thực hành Ramadan của Zakat hoặc làm từ thiện.

Nhà thờ Hồi giáo duy nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, Shacklewell Lane đang chống lại các phán quyết của nhiều học giả Hồi giáo khác nhau và chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, người trước đây đã xác định tiền kỹ thuật số là "không tương thích" với Hồi giáo.

Tuy nhiên, các giải thích không đồng nhất với các nguồn khác cho thấy tiền kỹ thuật số thực sự phù hợp để người Hồi giáo sử dụng do tính chất toàn cầu của nó.

Gurmit Singh, Giám đốc điều hành của Combo, cung cấp "các giải pháp tài chính Blockchain tuân thủ Hồi giáo", là một trong những người tôn trọng lập trường dễ dãi hơn này.

“Nếu người Hồi giáo chiếm khoảng một phần tư dân số thế giới và họ chiếm 1% số Bitcoin - hoặc 1,04 tỷ Euro  (1,39 tỷ USD) - thì 26 triệu Euro (34,6 triệu USD) trong khoản đóng góp Zakat là một việc bắt buộc,” ông nói với Hackney Gazette , những người Hồi giáo tài chính có thể phải đóng góp 2,5% của cải của họ trong tháng Ramadan.

“Có thể con số thực tế cao hơn nhiều. Hiện nay hầu như không có nhà thờ Hồi giáo hay tổ chức từ thiện Hồi giáo nào chấp nhận Zakat trong tiền điện tử. Chúng có khả năng mất hàng triệu bảng. ”

Nhà thờ Hồi giáo hy vọng sẽ tăng khoảng 10.000 bảng Anh (13.300 đô la Mỹ) để sửa chữa tòa nhà. Cho đến nay, địa chỉ Bitcoin của nó đã nhận được khoản tiền trị giá khoảng 2000 đô la.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan