12:00 02-06-2018 680 lượt xem

Nhật Bản: Cơ quan giám sát tài chính Probes yêu cầu các sàn trao đổi tuân thủ luật AML.

Nhật Bản: Cơ quan giám sát tài chính Probes yêu cầu các sàn trao đổi tuân thủ luật AML.

Cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản (FSA) đã ban hành các đơn đặt hàng cải tiến kinh doanh cho nhiều sàn trao đổi tiền kỹ thuật số trong nước, Cointelegraph Nhật Bản báo cáo ngày 01 tháng 6.

Một trong những mối quan tâm chính của FSA là sự tuân thủ của các giao dịch với các yêu cầu chống rửa tiền (AML). Kiểm tra của cơ quan đã tiết lộ rằng một số sàn trao đổi tiền kỹ thuật số dưới sự bảo trợ của họ không thể áp dụng các kiểm tra đầy đủ của khách hàng (KYC) để xác nhận danh tính người dùng của họ và ngăn chặn 'các diễn viên xấu' giao dịch.

Cơ quan quản lý cũng đã nêu lên những lo ngại về các trường hợp mà nó tuyên bố rằng tài sản của khách hàng không được tách biệt hoàn toàn khỏi các trường hợp trao đổi.

Các đơn đặt hàng mới của cơ quan quản lý đã được cấp cho 12 sàn trao đổi, hai trong số đó là các sàn giao dịch được cấp phép chính thức và mười trong số đó là "nhà khai thác bán lẻ", nghĩa là đơn xin cấp phép hoạt động FSA của họ vẫn đang chờ xử lý.

Theo Cointelegraph Japan, FSA dự kiến ​​sẽ xuất bản một báo cáo tóm tắt kết quả kiểm tra vào cuối tháng này và cũng sẽ cung cấp thêm hướng dẫn về các biện pháp bảo vệ khách hàng cần thiết.

Hai vụ bê bối liên quan đến việc sàn trao đổi tài sản kỹ thuật số của Nhật Bản - Coincheck 532 triệu đô-la chưa từng có của tháng Giêng và sự sụp đổ khét tiếng của Mt. Gox - đã dẫn đến những can thiệp tăng cường từ cơ quan giám sát tài chính của đất nước.

Kể từ tháng 4 năm 2017, Đạo luật dịch vụ thanh toán của Nhật Bản yêu cầu tất cả các sàn trao đổi tiền kỹ thuật số phải được đăng ký theo giấy phép FSA, với giấy phép đầu tiên được phê duyệt vào tháng 9. Cơ quan quản lý tiếp tục thắt chặt các quy định trong năm nay, nhấn mạnh vào việc tuân thủ AML và KYC.

Một cơ quan tự quản lý cho các sàn giao dịch Nhật Bản đã được triệu tập vào tháng Tư để hỗ trợ cho các nhà khai thác trong nước, một số người đã chọn tự nguyện đóng cửa hơn là ngăn chặn áp lực lắp đặt từ FSA. Tuy nhiên, đất nước vẫn tiếp tục cho thấy mức độ chấp nhận tiền kỹ thuật số đang bùng nổ.

Tháng trước, một công ty fintech Nhật Bản hàng đầu đã thông báo sẽ tung ra một sàn trao đổi tài sản kỹ thuật số trong năm.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan