14:00 25-04-2018 323 lượt xem

Nhật Bản cuối cùng đã có thể tự điều tiết các sàn trao đổi tiền kỹ thuật số.

Nhật Bản cuối cùng đã có thể tự điều tiết các sàn trao đổi tiền kỹ thuật số.

Nhật Bản sắp trở thành quốc gia đầu tiên có thể tự điều tiết cho ngành công nghiệp trao đổi tiền kỹ thuật số của mình như các báo cáo về một thỏa thuận chính thức được đăng trên tin tức địa phương Asahi Shimbun, ngày 24 tháng 4.

Theo Asahi Shimbun, 16 nhà điều hành sàn trao đổi được cấp phép của quốc gia này đã thực hiện các bước để cuối cùng ra mắt cái được gọi là Hiệp hội trao đổi tiền kỹ thuật số Nhật Bản (JCEA).

Nhóm sẽ tạo ra các phương pháp hay nhất và tuân thủ các tiêu chuẩn mà tất cả các thành viên sẽ được yêu cầu duy trì. Giúp đảm bảo không lặp lại việc mất 530 triệu đô la như Coincheck vào tháng Giêng.

Nó cũng sẽ tư vấn cho 12 hoặc hơn các sàn giao dịch hiện không được đăng ký như là một phần của kế hoạch cấp phép tiền kỹ thuật số của Nhật Bản liên quan đến “phát triển” xuyên suốt ngành, theo Chủ tịch của JCEA Taizen Okuyama, chủ tịch và CEO của công ty ngoại hối Money Partners.

"Tôi muốn tạo ra một tình huống mà tôi có thể đưa ra lời khuyên cho (các sàn trao đổi không có giấy phép), sự phát triển của toàn ngành là quan trọng", ông nói với Asahi Shimbun.

Con đường tạo ra nhóm đã lâu. Kế hoạch bắt đầu xuất hiện trở lại vào tháng Hai từ hai thực thể công nghiệp mà các thành viên bây giờ tạo nên JCEA - Hiệp hội Blockchain Nhật Bản (JBA) và Hiệp hội Kinh doanh tiền kỹ thuật số Nhật Bản (JCBA).

Vào thời điểm đó, giám đốc điều hành JBA Yuzo Kano gợi ý rằng việc phát triển một nỗ lực tiêu chuẩn công nghiệp sẽ không xảy ra qua đêm, mặc dù nhu cầu bức xúc để tránh lặp lại Coincheck.

"Có tiến bộ, nhưng nó không phải là thực tế cụ thể," ông đã viết trên Twitter vào thời điểm đó.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan