11:30 15-03-2019 917 lượt xem

Nhật Bản: Hacker trộm 15 triệu Yên tiền kỹ thuật số bị bắt

Nhật Bản: Hacker trộm 15 triệu Yên tiền kỹ thuật số bị bắt

Một tin tặc 18 tuổi đã được chuyển đến các công tố viên ở thành phố Utsunomiya của Nhật Bản vì tội danh ăn cắp tiền kỹ thuật số, tin tức địa phương Japan Today đưa tin vào ngày 14 tháng 3.

Tội phạm mạng bị cáo buộc đã hack Monappy, một ví tiền kỹ thuật số có thể được cài đặt trên điện thoại thông minh và đã đánh cắp 15 triệu Yên (134.196 USD) từ ngày 14 tháng 8 đến ngày 1 tháng 9 năm ngoái. Vụ hack đã ảnh hưởng đến hơn 7.700 người dùng.

Tin tặc báo cáo đã sử dụng phần mềm Tor cho phép người dùng ẩn danh lưu lượng truy cập web. Tuy nhiên, cảnh sát đã xác định được tin tặc bằng cách phân tích các hồ sơ liên lạc được lưu trữ trên máy chủ của trang web. Theo Japan Today, tin tặc đã thừa nhận các cáo buộc.

Kẻ này đã tấn công vào quá trình chuyển tiền, điều này đã áp đảo hệ thống và cho phép anh ta chuyển nhiều tiền hơn vào tài khoản của mình.

Sau đó, anh ta đã chuyển tiền cho một nhà điều hành tiền kỹ thuật số khác, nhận cổ tức và tiêu tiền.

Như Cointelegraph Nhật Bản đã báo cáo trước đây, không có tác động nào đến ví lạnh, vốn nắm giữ 54,2% tổng số dư của Monappy và không có thông tin người dùng nào, như địa chỉ email và mật khẩu, đã bị đánh cắp. Công ty sau đó đã công bố bồi thường cho các quỹ bị mất.

Danh tính tin tặc bị cáo buộc là tin tặc được cho là đang ẩn danh do tình trạng của anh ta là trẻ vị thành niên. Ở Nhật Bản, trẻ vị thành niên là một người dưới 20 tuổi.

Năm 2018, hơn 7.000 trường hợp nghi ngờ rửa tiền gắn liền với tiền kỹ thuật số đã được báo cáo cho cảnh sát Nhật Bản. Hơn 7.000 giao dịch nghi ngờ được báo cáo đã bị gắn nhiều cờ đỏ khác nhau - chẳng hạn như được liên kết với các tài khoản người dùng được giữ dưới các tên và ngày sinh khác nhau, nhưng có ảnh ID giống hệt nhau.

Trên phạm vi toàn cầu, các vụ hack sàn trao đổi tiền kỹ thuật số đã trở thành phương thức hoạt động sinh lợi nhất cho tội phạm mạng năm 2018, đã tạo ra doanh thu gần 1 tỷ USD. Sau một vụ hack ban đầu, tội phạm mạng thường chuyển các khoản tiền bị đánh cắp sang rất nhiều ví và sàn trao đổi để che dấu vết của chúng.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: s://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan