08:00 03-05-2018 661 lượt xem

Nhóm nghiên cứu Blockchain mới ra mắt bởi 30 thành viên bao gồm những gã khổng lồ xe hơi BMW, GM

Nhóm nghiên cứu Blockchain mới ra mắt bởi 30 thành viên bao gồm những gã khổng lồ xe hơi BMW, GM

Bốn nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới đã tung ra nền tảng Blockchain chung vào ngày 2 tháng 5 để thay đổi phương tiện đi lại, theo một báo cáo của TechCrunch hôm thứ Tư.

Ngoài BMW, GM, Ford và Renault, Mobility Open Blockchain Initiative (MOBI) là sản phẩm trí tuệ của hơn 30 người tham gia bao gồm Bosch, Hyperledger, IBM và IOTA.

Cùng nhau, các thành viên sẽ tập trung vào “sử dụng Blockchain và các công nghệ liên quan để làm cho di động an toàn hơn, xanh hơn và giá cả phải chăng hơn”, trang web chính thức của dự án cho biết.

MOBI là liên doanh lớn nhất của loại hình này trong ngành công nghiệp ô tô, các nhà sản xuất riêng biệt trước đây đã đưa ra các dịch vụ Blockchain tư nhân hoặc tham gia các sáng kiến ​​mở rộng như bộ dịch vụ riêng của Hyperledger.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành của MOBI, Chris Ballinger cho biết.

"Bằng cách tập hợp các nhà sản xuất ô tô, nhà cung cấp, công ty khởi nghiệp và các cơ quan chính phủ, chúng tôi có thể đẩy nhanh việc áp dụng vì lợi ích của doanh nghiệp, người tiêu dùng và cộng đồng".

Mặc dù tiền đề của MOBI vẫn khá rộng, nhưng tiềm năng của nó vẫn chưa khả quan khi các doanh nghiệp tự động tăng cường nỗ lực để chặn Blockchain.

Daimler, ví dụ, đưa ra tiền kỹ thuật số của riêng mình được gọi là MobiCoin vào tháng Ba. Được thiết kế để thưởng cho các trình điều khiển cho hành vi đạo đức trên đường, dự án hiện đang trải qua giai đoạn thử nghiệm ba tháng

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan