12:30 26-11-2018 321 lượt xem

Ohio trở thành tiểu bang Hoa Kỳ đầu tiên chấp nhận Bitcoin cho thuế

Ohio trở thành tiểu bang Hoa Kỳ đầu tiên chấp nhận Bitcoin cho thuế

Tiểu bang Ohio của Hoa Kỳ sẵn sàng trở thành tiểu bang đầu tiên chấp nhận Bitcoin (BTC) như là khoản thanh toán thuế, tờ Wall Street Journal (WSJ) báo cáo ngày 25 tháng 11.

Như WSJ viết, động thái ban đầu chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp, sẽ mở rộng việc chào bán cho người nộp thuế cá nhân trong tương lai. Bắt đầu từ tuần này, các doanh nghiệp tại Ohio sẽ có thể đăng ký để thanh toán tất cả các loại thuế của họ bằng đông tiền kỹ thuật số hàng đầu. Các khoản thanh toán được báo cáo được thiết lập để được xử lý thông qua dịch vụ thanh toán bitPay.

Theo báo cáo của WSJ, việc thân thiện với tiền kỹ thuật số được khởi xướng bởi Thủ quỹ bang, Josh Mandel, người đã nói với các phóng viên rằng ông đang tìm cách “lên kế hoạch cho một lá cờ tiên phong” tại Ohio về việc chấp nhận tiền kỹ thuật số:

“Tôi thấy [Bitcoin] như một dạng tiền tệ hợp pháp.”

Mandel cũng nói với các ấn phẩm rằng ông là "tự tin rằng sáng kiến vs ​​tiền kỹ thuật số này sẽ được tiếp tục" sau khi kỳ hạn của ông kết thúc vào tháng Giêng này. Là một quan chức nhà nước được bầu, Mandel nói với các nhà báo rằng ông có thể quyết định rằng văn phòng của ông sẽ chấp nhận đồng tiền kỹ thuật số "mà không có sự chấp thuận của cơ quan lập pháp hoặc thống đốc", báo cáo của WSJ cho biết.

Ngược lại, một số hóa đơn ở các tiểu bang khác của Hoa Kỳ trong năm qua đề xuất chấp nhận tiền kỹ thuật số cho các loại thuế đã được bắt đầu, nhưng các nhà lập pháp tiểu bang đã trì hoãn việc vượt qua cuối cùng của họ.

Như Cointelegraph đưa tin vào tháng 5, Hạ viện Arizona đã thông qua một dự luật thuế cho phép công dân trả thuế bằng tiền kỹ thuật số, nhưng sau cuộc bỏ phiếu, sáng kiến ​​này đã bị cản trở với những sửa đổi.

Vào tháng Hai, tiểu bang Georgia cũng đã giới thiệu một hóa đơn để chấp nhận tiền kỹ thuật số như một hình thức thanh toán hợp lệ cho các loại thuế và giấy phép của tiểu bang, nhưng đã bị trì hoãn.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan