04:00 08-05-2020 42 lượt xem

OKEx Executive: tiền tệ kỹ thuật số như là một cơ sở của Post-khủng hoảng thế giới đặt hàng

 OKEx Executive: tiền tệ kỹ thuật số như là một cơ sở của Post-khủng hoảng thế giới đặt hàng

Thế giới sẽ không giống nhau sau khi COVID-19 đại dịch với sự cần thiết cho các thương hiệu mới hệ thống tiền tệ toàn cầu dựa trên crypto.

Cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu gây ra bởi sự hoảng sợ gây là rất nghiêm trọng mà thế giới của ngân hàng Trung ương mạnh nhất, Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ, công bố "QE vô cực." Ngân hàng của Mỹ chứng khoán là ước tính rằng Fed có thể chi tiêu lên đến $8.000.000.000.000.

Trong khi Hoa Kỳ cam kết sẽ giúp hỗ trợ cổ phiếu với mua tài sản vô hạn, người ta tin rằng tỷ lệ thất nghiệp Hoa Kỳ Tuy nhiên có thể nhấn 30% cho   lần đầu tiên kể từ Đại khủng hoảng. Tình trạng dự trữ của đồng đô la tiếp tục được hỏi, đặc biệt là các nhà hoạch định mở rộng cung tiền.

Các quyền bá chủ của một loại tiền tệ có chủ quyền là chứng minh được một điểm duy nhất của sự thất bại cho hệ thống tiền tệ toàn cầu, mà là một vấn đề bức xúc mà phải được giải quyết.

Làm thế nào chúng ta nên giải quyết vấn đề này?


khi một quốc gia nhất định của tiền tệ có chủ quyền không còn là điểm chuẩn của thương mại toàn cầu và kinh doanh, nó sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ cơ chế tiền tệ của đất nước ảnh hưởng đến hệ thống kinh tế thế giới, do đó tăng cường quản lý khủng hoảng. Do đó, một loại tiền tệ đa quốc gia, hoặc siêu chủ quyền có thể làm việc như là cơ sở của một hệ thống tiền tệ toàn cầu mới để giải quyết các vấn đề hiện có.

Một loại tiền tệ như vậy có thể khắc phục rủi ro vốn có của một loại tiền tệ có chủ quyền và làm cho nó có thể điều chỉnh thanh khoản toàn cầu. Sự thất bại của hệ thống tiền tệ toàn cầu là do sự mất cân bằng trên nền kinh tế khác nhau. Một tiền tệ siêu chủ quyền có thể giúp loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của hệ thống mất cân bằng này phát sinh từ quyền bá chủ của một loại tiền tệ có chủ quyền hơn những người khác.

Đã có những nỗ lực để tạo ra một loại tiền tệ siêu có chủ quyền trong quá khứ. John Maynard Keynes đề xuất ý tưởng về một loại tiền tệ siêu Quốc, "Bancor," vào những năm 1940. Quỹ tiền tệ quốc tế lưu hành cái gọi là quyền rút vốn đặc biệt trong sự trỗi dậy của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008. Tuy nhiên, xem xét các cảnh quan chính trị và kinh tế toàn cầu hiện nay, nó sẽ là khó khăn cho các quốc gia khác nhau để đạt được một sự đồng thuận về một loại tiền tệ siêu có chủ quyền toàn cầu.

Các loại tiền tệ siêu chủ quyền tiếp theo có thể là
kỹ thuật số

trong ngành công nghiệp tiền điện tử, những người ủng hộ làm nổi bật những lợi ích của bản chất phi tập trung và minh bạch của cryptocurrency, và tin vào cùng một logic có thể được áp dụng cho hệ thống tiền tệ toàn cầu. Tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoin (BTC) có khả năng có thể là một loại tiền tệ siêu có chủ quyền. Năm 2010, người tiên phong Bitcoin Hal Finney dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành một loại tiền tệ dự trữ của các ngân hàng. Cung cấp cố định của Bitcoin ngăn cản một ngân hàng Trung ương từ việc tăng nguồn cung cấp một loại tiền tệ Fiat, có thể dẫn đến lạm phát. Các token, Tuy nhiên, là khá dễ bay hơi, làm giảm tiềm năng của nó như là một tiền tệ siêu có chủ quyền.

Thêm thú vị, có vẻ như là nhiều quốc gia cũng đang bước vào cuộc thi này. Gần đây, các ngân hàng nhà nước Trung Quốc bắt đầu tiến hành kiểm tra nội bộ với ngân hàng nhân dân Trung Quốc của ngân hàng tiền tệ kỹ thuật số, DCEP. Các loại tiền tệ là một 100% nhà nước-backed quỹ dự trữ và một phiên bản số hóa của nhân dân tệ tiền giấy và tiền xu. Các PBoC đầu tiên sẽ chuyển DCEP cho các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác, sau đó sẽ phân phối các loại tiền tệ kỹ thuật số cho công chúng.

DCEP được thiết kế để thay thế tiền dự trữ hiện tại của quốc gia, tạo điều kiện cho quá trình chính sách tiền tệ của chính phủ Trung Quốc. Sự lưu thông của tiền tệ kỹ thuật số này sẽ được nhiều hơn nữa hiệu quả trên toàn quốc và toàn cầu hơn bất kỳ Fiat.

Đồng thời, Cục dự trữ liên bang đang xem xét ý tưởng thanh toán kỹ thuật số và phát hành tiền tệ kỹ thuật số riêng của mình, cũng như thực hiện nghiên cứu và thử nghiệm liên quan đến công nghệ sổ cái phân phối và trường hợp sử dụng tiềm năng của họ cho các loại tiền tệ kỹ thuật số, bao gồm cả tiềm năng cho một ngân hàng Trung ương tiền kỹ

Sự thất bại của nền kinh tế toàn cầu, với sự mất cân bằng và bất bình đẳng của nó, đã tăng lên đến chủ nghĩa dân tộc. Bây giờ, chúng ta phải xem xét một trong những đồng tiền thật sự toàn cầu có thể duy trì sau khủng hoảng trật tự, có thể là Libra, DCEP hoặc khác.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý tưởng bày tỏ ở đây là tác giả của một mình và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý tưởng của Cointelegraph.

Jay hao là một cựu chiến binh công nghệ và lãnh đạo ngành công nghiệp dày dạn. Trước OKEx, ông tập trung vào các ứng dụng dựa trên blockchain để phát trực tuyến video và chơi Game di động. Trước khi khai thác vào ngành công nghiệp blockchain, ông đã có 21 năm kinh nghiệm vững chắc trong ngành công nghiệp bán dẫn. Ông cũng là một nhà lãnh đạo được công nhận với những kinh nghiệm thành công trong quản lý sản phẩm. Là giám đốc điều hành của OKEx và một người tin tưởng vững chắc trong blockchain, Jay thấy trước rằng công nghệ này sẽ loại bỏ các rào cản giao dịch, nâng cao hiệu quả, và cuối cùng tạo ra một tác động đáng kể đến nền kinh tế toàn cầu.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan