11:45 31-03-2021 2,142 lượt xem

PayPal cho phép thanh toán bằng tiền điện tử

PayPal cho phép thanh toán bằng tiền điện tử
Theo Reuters, PayPal vào cuối ngày 30.3 thông báo công ty bắt đầu cho phép người dùng Mỹ sử dụng tài sản tiền điện tử để thanh toán cho hàng triệu người bán trực tuyến trên toàn cầu. Động thái này có thể sẽ thúc đẩy đáng kể việc chấp nhận tài sản kỹ thuật số trong thương mại hằng ngày.
 
Cụ thể, người dùng có Bitcoin, Ether, Bitcoin Cash và Litecoin trong ví kỹ thuật số PayPal giờ đây có thể chuyển đổi thành tiền tệ pháp định (fiat) khi thanh toán. Dịch vụ mới của PayPal sẽ có sẵn cho tất cả 29 triệu người bán trong những tháng tới.
 
“Đây là lần đầu tiên bạn có thể dùng liền mạch tiền điện tử theo cách tương tự như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trong ví PayPal của mình”, Dan Schulman, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PayPal nói trong một thông báo chính thức.
 
Việc cung cấp dịch vụ thanh toán mới đã khiến PayPal trở thành một trong những công ty tài chính chính thống lớn nhất thế giới mở mạng lưới của riêng mình cho tiền điện tử, và nhiều khả năng sẽ thúc đẩy một đợt tăng giá mới cho loại tiền này.
 
Giá trị của Bitcoin đã tăng gần gấp đôi kể từ đầu năm nay, được thúc đẩy nhờ sự quan tâm từ các công ty tài chính lớn vốn đang đặt cược vào việc sử dụng tiền điện tử ở mức độ rộng hơn và coi tiền điện tử như hàng rào chống lạm phát. Cách đây chưa đầy một tuần Tesla cho biết sẽ bắt đầu chấp nhận các khoản thanh toán cho xe điện bằng Bitcoin. Visa ngày 29.3 thông báo sẽ cho phép người dùng sử dụng tiền điện tử USD Coin để thực hiện các giao dịch trên hệ thống thanh toán của công ty.
 
Tuy nhiên, dù đã có một số ông lớn ngành tài chính mở đường, tài sản non trẻ đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư vẫn chưa thể trở thành hình thức thanh toán phổ biến, nguyên nhân một phần do sự biến động liên tục về giá trị của các loại tiền điện tử.
 
PayPal hy vọng dịch vụ thanh toán mới có thể thay đổi điều đó, vì bằng cách chuyển tiền điện tử sang tiền pháp định, người dùng sẽ không phải chịu quá nhiều rủi ro biến động. “Chúng tôi nghĩ đây là thời điểm chuyển tiếp mà ở đó tiền điện tử có thể chuyển từ một loại tài sản bạn mua, bán và nắm giữ sang một nguồn giao dịch hợp pháp trong thế giới thực với hàng triệu người bán”, ông Schulman nói.
 
PayPal cho biết sẽ không tính phí giao dịch thanh toán bằng tiền điện tử và người dùng chỉ có thể được sử dụng một loại tiền điện tử cho mỗi lần giao dịch.
 
 
 
 
Theo thanhnien.vn

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan