12:00 13-11-2018 612 lượt xem

Phân tích kỹ thuật ngày 13/11.

Phân tích kỹ thuật ngày 13/11.

Tại Hội nghị Web Summit 2018 ở Lisbon, Nikolay Storonsky, Giám đốc điều hành và là người đồng sáng lập Revolut Ltd., một nhà cung cấp ngân hàng kỹ thuật số với số lượng người dùng hai triệu người, đã phát biểu rằng các tổ chức lớn đang tỏ ra ít quan tâm đến tài sản kỹ thuật số.

Bất kỳ công nghệ mới nào cũng cần thời gian để bắt kịp và trở nên phù hợp với mọi người. Ngay cả internet đã mất thời gian để phát triển đến quy mô hiện tại của nó. Người sáng lập của ConsenSys, Joseph Lubin, cho rằng Blockchain có thể “mất nhiều thời gian hơn” so với Internet để đạt được sự chấp nhận hàng loạt.

Trong một cuộc thảo luận gần đây, nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper đã một lần nữa tuyên bố rằng Bitcoin sẽ đạt mức giá 250,000 USD vào năm 2022. Ông tin rằng với việc chấp nhận Bitcoin hàng loạt, mọi người có khả năng chuyển từ tiền tệ fiat bị ràng buộc bởi một địa lý cụ thể sang tiền kỹ thuật số, mà lần lượt có sự chấp nhận toàn cầu.

Cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ vừa kết thúc gần đây đã chứng kiến ​​một số chính trị gia blockchain được bầu vào chức vụ, đó là một dấu hiệu tích cực. Mặc dù diễn biến thị trường chậm, nhưng tương lai có vẻ đáng khích lệ đối với lớp tài sản mới ra đời.

BTC/USD

Giá giảm dưới 6,400 USD đã được mua vào ngày 11 tháng 11, cho thấy các lệnh mua đang chờ đợi ở các mức thấp hơn. Tuy nhiên, Bitcoin đang đối mặt với mức kháng cự trên cả hai đường trung bình động, điều này cho thấy ít người sẵn sàng mua ở mức cao.

Theo đó, tốt nhất là các bạn nên tránh giao dịch khi phạm vi giá đang ngày càng bị thu hẹp. Một phạm vi rộng lớn được xác định rõ sẽ tạo cơ hội mua thấp và bán cao, tuy nhiên, cặp BTC/USD không cho phép một cơ hội như vậy.

Nếu phe bò đẩy giá cao hơn 6,831.99 USD, đồng tiền kỹ thuật số này có khả năng tiến tới những mức cao hơn là 7,400 USD và 8,400 USD.

Mặt khác, nếu phe gấu bứt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng 5,900 USD, nó có thể dẫn đến việc bán tháo, kéo cặp tỷ giá xuống mức thấp hơn từ 5,000 đến 5,450 USD. Do đó, các bạn có thể giữ lệnh mua hiện tại với mức dừng lỗ ở 5,900 USD.

ETH/USD

Ethereum không cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào của xu hướng. Các nhà đầu tư không muốn bán ở mức hiện tại và số tiền mới không muốn tham gia. Vì vậy, giá, đường trung bình động và chỉ báo RSI đều bằng phẳng.

Dấu hiệu đầu tiên của một xu hướng sẽ là khi cặp ETH/USD thoát khỏi phạm vi hẹp 188.35 USD – 249.93 USD. Một sự bứt phá tăng điểm sẽ cho thấy rằng các nhà đầu cơ đã giành được lợi thế và xu hướng tăng có khả năng xảy ra. Một sự phá vỡ của phạm vi sẽ chỉ ra rằng sự hoảng loạn đã nắm chặt các chủ sở hữu, và họ đang bán phá giá tài sản.

Mình khuyến nghị các bạn nên chờ đợi một đợt break trên 249.93 USD trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua bán nào. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua vào tại mức hỗ trợ 188.35 USD nếu xuất hiện dấu hiệu mua mạnh của các nhà đầu cơ. Cho đến lúc đó, tốt nhất vẫn là nên đứng bên ngoài quan sát.

XRP/USD

Ripple đang tìm hỗ trợ ngay trên đường trung bình động, là dấu hiệu tích cực. Đường trung bình động tiếp tục dốc lên, với chỉ báo RSI trong vùng dương. Điều này xác nhận rằng các nhà đầu cơ giá cao đã chiếm được lợi thế trong ngắn hạn.

Nếu phe bò thành công trong việc phá vỡ 0.565 USD, giá sẽ tiếp tục tiến tới thách thức mức 0.625 USD – có thể chốt một phần lợi nhuận tại đây. Nếu vượt qua mức này, thì cột mốc tiếp theo sẽ là 0.7644 USD.

Giả định tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp XRP/USD quay lại và phá vỡ dưới mức trung bình động. Trong trường hợp này, giá sẽ giảm xuống 0.42646 USD, và tiếp theo có khả năng là 0.37185 USD. Do đó, các bạn có thể tham gia với mức dừng lỗ cao hơn tại 0.45 USD.

BCH/USD

Bitcoin Cash đã giảm trở lại từ ngưỡng kháng cự trên 660.0753 USD. Mình dự đoán vùng hỗ trợ mạnh giữa đường EMA-20 và 500 USD (mức thoái lui Fibonacci 61.8% của đợt tăng gần đây).

Đợt tăng từ mức hiện tại có thể thử lại 660.0753 USD một lần nữa. Nếu đột phá vượt qua, đồng tiền này sẽ bắt đầu một xu hướng tăng mới, trong khi một thất bại sẽ giữ nó trong một phạm vi rộng 408.0182 USD – 660.0753 USD.

Ngược lại, nếu cặp BCH/USD phá vỡ ngưỡng 500 USD thì xu hướng tăng sẽ mất điểm mạnh. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo khi giá giảm sẽ là 460 USD, và nếu mức này bị phá vỡ, một đợt bán tháo đẩy giá về 410.2768 USD là hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, các bạn đang giữ lệnh có thể đặt mức dừng lỗ khoảng 480 USD, ngay dưới đường SMA-50.

EOS/USD

EOS đã được giao dịch gần với điểm giữa của phạm vi trong ba ngày qua. Cả hai đường trung bình động đều đang di chuyển phẳng và nằm sát nhau. RSI cũng gần với mức 50, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Hiện tại, mình không thể tìm thấy bất kỳ giao dịch mới nào, khi cặp EOS/USD vẫn đang nằm trong khoảng từ 5 USD – 6 USD. Nếu phá vỡ khỏi phạm vi hẹp này, xác suất rất cao là giá sẽ tăng lên 6.8299 USD. Sự đảo ngược sẽ được xác nhận nếu giá duy trì trên mức 6.8299 USD trong ba ngày.

Mặt khác, việc phá vỡ dưới 5 đô có thể dẫn đến việc giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 4.49 USD, nếu xấu hơn, vùng giá 3.8723 USD sẽ được test lại. Do đó, các bạn đang sở hữu vị thế mua có thể giữ mức dừng lỗ tại 4.9 USD.

XLM/USD

Stellar đang cho thấy sự hứa hẹn vì nó đã hình thành một kênh tăng dần. Theo đó, đồng tiền này đã kích hoạt khả năng mua vào.

Hiện tại, nó đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường kháng cự của kênh, tuy nhiên nó vẫn tích cực bởi vì cả hai đường trung bình động đều đang dốc lên. Do đó, bất kỳ pullback nào cũng có khả năng tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại đường xu hướng và bên dưới đường EMA-20.

Nếu cặp XLM/USD bứt lên trên kênh, nó có khả năng sẽ lấy đà, ngay lập tức thoát ra khỏi ngưỡng kháng cự ở mức 0.34 USD, và tiến lên mức 0.36 USD. Hiện tại, mình khuyên bạn nên duy trì các điểm dừng ở mức 0.2 USD.

LTC/USD

Litecoin tiếp tục trượt sau khi rơi khỏi đường xu hướng giảm của tam giác giảm dần. Nó có thể kiểm tra lại vùng hỗ trợ quan trọng tại 47.246 USD – 49.466 USD. Vùng hỗ trợ này đã được giữ vững 4 lần, do đó, mình dự đoán đây là một ngưỡng hỗ trợ rất mạnh và sẽ đủ lực để phòng thủ một lần nữa. Tuy nhiên, các bạn đang giữ lệnh tốt nhất vẫn nên đặt mức dừng lỗ tại 50 USD.

Nếu các nhà đầu cơ giá thành công trong việc giữ vùng hỗ trợ quan trọng và cho thấy dấu hiệu hồi phục, bạn có thể vào lệnh mua trở lại. Khi đó, quan điểm tăng giá sẽ chỉ bị vô hiệu nếu phe gấu dìm giá LTC/USD xuống dưới 47.246 USD. Trong trường hợp này, xu hướng giảm sẽ tiếp tục, và có thể đẩy giá xuống các mức hỗ trợ tiếp theo tại 40 USD và 32 USD.

ADA/USD

Trong ba ngày qua, Cardano đã được giao dịch gần với các đường trung bình động. Chỉ số RSI cũng nằm trên mức 50. Tất cả những điều này cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

Một xu hướng mới sẽ bắt đầu với mức phá vỡ tại 0.094256 USD, hoặc giảm xuống mức hỗ trợ tại 0.060105 USD. Giữa hai mức này, hành động giá ngẫu nhiên và biến động nhiều khả năng sẽ tiếp tục.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là cặp ADA/USD duy trì trên 0.082207 USD. Tuy nhiên, mình khuyến nghị bạn nên chờ đợi một xu hướng tăng mới trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua bán nào.

XMR/USD

Nỗ lực pullback từ mức 102.6 USD đang đối diện với ngưỡng kháng cự tại đường EMA-20. Nếu các nhà đầu cơ giá không vượt qua được đường trung bình động, thì Monero có khả năng giảm xuống đáy của phạm vi hẹp ở mức 100.453 USD.

Cặp XMR/USD đã bảo vệ thành công ngưỡng hỗ trợ 100.453 USD trong 3 lần trước đó. Do đó, mình kỳ vọng nó sẽ hỗ trợ mạnh trong thời gian này. Tuy nhiên, nếu phe gấu bứt xuống dưới ngưỡng, giá hoàn toàn có khả năng rơi về mức hỗ trợ quan trọng là 81 USD.

Ở phía tăng điểm, các nhà đầu cơ sẽ chiếm lợi thế nếu giá duy trì trên 112.44 USD. Sau đó, giá sẽ có thể tăng tiếp tới mức 128.65 đô. Hiện tại, đồng tiền này vẫn chưa hiển thị bất kỳ tín hiệu đáng tin cậy nào để giao dịch.

TRX/USD

Phạm vi của TRON đã được thu hẹp lại. Nó hiện đang giao dịch giữa 0.02134798 USD và 0.02517782 USD. RSI cũng đang di chuyển giữa các mức 40 và 60.

Nếu phe bò bảo vệ thành công mức 0.02134798 USD, cặp TRX/USD sẽ có thể tiến lên phạm vi tại 0.02517782 USD. Tuy nhiên, nếu phe gấu bứt xuống dưới đáy của dải hẹp, sự sụt giảm về ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại mức 0.0183 USD là có thể xảy ra. Việc bứt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ tiếp tục xu hướng giảm.

Đồng tiền này sẽ chuyển sang trạng thái tích cực nếu nó đột phá và đóng (khung thời gian UTC) trên 0.03 USD. Cho đến lúc đó, mình khuyên các bạn vẫn nên đứng ngoài.

Nguồn: cointelegraph.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan