13:30 23-11-2018 660 lượt xem

Pháp: Không xác nhận kế hoạch cho các cửa hàng thuốc lá bán Bitcoin

Pháp: Không xác nhận kế hoạch cho các cửa hàng thuốc lá bán Bitcoin

Liên đoàn thuốc lá của Pháp, Fédération des Buralistes, đã được phép bán Bitcoin (BTC) tại các cửa hàng từ tháng 1 năm 2019, mạng lưới phát thanh tư nhân của Pháp Europe 1 báo cáo ngày 21 tháng 11.

Trong một thỏa thuận với nhà cung cấp ví tiền kỹ thuật số KeplerK của Pháp, bắt đầu từ đầu năm tới, có tới 4.000 cửa hàng nhỏ sẽ chấp nhận Bitcoin để khách hàng có thể đổi tiền kỹ thuật số trên trang web của KeplerK khi họ mở ví.

BTC sẽ có thể thanh toán cho các mệnh giá 50, 100 và 250 euro và sau đó sẽ chuyển sang các cửa hàng còn lại.

Theo Europe 1, đó là Cơ quan Giám sát và Giải quyết Prudential của Pháp (ACPR), một cơ quan độc lập hoạt động dưới sự bảo trợ của ngân hàng trung ương của Pháp, đã làm sáng tỏ dự án.

Tuy nhiên, sau khi tuyên bố, chính Ngân hàng Pháp đã ban hành một tuyên bố phủ nhận bất kỳ kế hoạch nào như vậy.

“Trái ngược với những gì đã được khẳng định […] mà không có sự xác minh trước, không có thỏa thuận nào được ký kết với mục đích cho phép chấp nhận Bitcoin tại các cửa hàng thuốc là,”

AFP trích dẫn tổ chức:

"Ngoài ra, không có thỏa thuận như vậy hoặc là đang được dự kiến ​​hoặc đang được thảo luận."

Europe 1 nhận xét rằng ACPR đã có "không có sự lựa chọn", nhưng để phê duyệt doanh số bán hàng do tốc độ mà tiền kỹ thuật số đã được nhập vào ý thức chính của người tiêu dùng. Pháp đã gửi thông điệp hỗn hợp về tiền kỹ thuật số ở cấp tiểu bang, kêu gọi các nỗ lực quy định quốc tế, trong khi "Monsieur Bitcoin" của quốc gia Jean-Pierre Landau cho biết điều chỉnh quá mức sẽ mang lại "nguy cơ phân nhánh".

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan