16:00 08-11-2018 564 lượt xem

Phó Thủ tướng Thái Lan kêu gọi kiểm soát đối với tiền kỹ thuật số.

Phó Thủ tướng Thái Lan kêu gọi kiểm soát đối với tiền kỹ thuật số.

Phó Thủ tướng Thái Lan, Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm các quy định về tiền kỹ thuật số, tin tức địa phương Bangkok Post báo cáo ngày 8 tháng 11.

Trong khi Thái Lan giới thiệu một khuôn khổ pháp lý cho tiền kỹ thuật số vào đầu năm nay, Krea-ngam kêu gọi các biện pháp mới phải được giới thiệu cả trong nước và quốc tế để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa mới đối với an ninh người tiêu dùng.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh tài chính chống khủng bố, Krea-ngam nói rằng các chuyên gia không nên hài lòng với các giao thức an ninh hiện tại để không tụt lại sau những tên tội phạm có thể sử dụng tiền kỹ thuật số để tài trợ khủng bố hoặc rửa tiền. Ông cũng lưu ý những thách thức an ninh đặt ra bởi bản chất "vô danh" của một số tài sản kỹ thuật số.

"Các luật cần được sửa đổi trong tương lai để có thể theo kịp những thay đổi công nghệ".

Ngoài việc hình thành một khuôn khổ pháp lý rõ ràng cho kinh doanh tài sản kỹ thuật số, Thái Lan cũng đã cho phép các tổ chức tài chính của mình tham gia vào ngành công nghiệp mới này, mặc dù có một số hạn chế. Vào tháng Tám, Ngân hàng Thái Lan (BoT) cho phép các ngân hàng địa phương thiết lập các công ty con để xử lý doanh nghiệp kinh doanh tài sản kỹ thuật số.

Trong khi các ngân hàng Thái Lan có thể phát hành tiền kỹ thuật số, cung cấp dịch vụ môi giới tài sản kỹ thuật số, chạy các doanh nghiệp liên quan đến tài sản mới này và đầu tư vào tiền kỹ thuật số thông qua các công ty con, BoT tái khẳng định rằng tất cả các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác vẫn bị cấm giao dịch trực tiếp với tiền kỹ thuật số.

Thái Lan cũng đã chấp nhận công nghệ blockchain làm nền tảng cho tiền kỹ thuật số. Vào tháng 10, Bộ Thương mại Thái đã bắt đầu tiến hành các nghiên cứu khả thi cho việc triển khai blockchain trong nông nghiệp, tài chính thương mại và bản quyền. Một quan chức của Văn phòng Chiến lược và Chính sách Thương mại Thái Lan (TPSO), Pimchanok Vonkorpon nói rằng các nghiên cứu cũng đề cập đến việc xử lý các ID kỹ thuật số, quản lý đăng ký IP và bảo mật cùng với các hợp đồng thông minh.

Hôm qua, Cục doanh thu Thái Lan thông báo rằng họ có kế hoạch theo dõi các khoản thanh toán thuế bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Tổng giám đốc Bộ phận Doanh thu Ekniti Nitithanprapas cho rằng blockchain sẽ được sử dụng để xác minh tính hợp lệ của các khoản thuế được trả và để đẩy nhanh quá trình hoàn thuế. Ông nói rằng việc sử dụng công nghệ này sẽ cung cấp sự minh bạch hơn cho quy trình và cho phép bộ phận phát hiện việc gian lận thuế có hiệu quả hơn.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan