16:58 30-11-2020 503 lượt xem

Pizza Hut chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho các cửa hàng tại Venezuela

Pizza Hut chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho các cửa hàng tại Venezuela

Chuỗi các cửa hàng thức ăn nhanh như Burger King và Church’s Chicken sẵn sàng chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử ở các quốc gia Nam Mỹ.

Pizza Hut - chuỗi pizza nổi tiếng của Mỹ cũng đã bắt đầu đồng ý thanh toán bằng tiền điện tử tại các cửa hàng ở Venezuela.

Theo một thông báo của công ty dịch vụ tiền điện tử CryptoBuyer vào ngày 27 tháng 11, những cửa hàng Pizza Hut ở quốc gia Nam Mỹ này hiện chấp nhận tiền điện tử như là một phương thức thanh toán cho thức ăn và nước uống. Dịch vụ này bắt nguồn từ việc hợp tác giữa CryptoBuyer và Mega Soft để thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử ở Venezuela bằng cách tạo điều kiện thanh toán tiền điện tử cho hơn 20.000 cửa hàng và doanh nghiệp.

Trong phỏng vấn với hãng tin địa phương EIAxioma, ông Richard ElKhouri - Tổng giám đốc phụ trách chuỗi Pizza Hut tại Venezuela cho biết: “Pizza Hut ngày nay không thể tách rời những tiến bộ công nghệ này và tất cả những sự kết hợp của các hệ thống phương pháp tiếp cận mới cho nhu cầu mỗi ngày. Điều quan trọng là chúng tôi phù hợp với cả giới trẻ, người trưởng thành thời hiện đại và những người hiểu biết về công nghệ.”

Sử dụng dịch vụ của CryptoBuyer, khách hàng có thể mua pizza tại chuỗi cửa hàng bằng Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Dash (DASH), Binance Coin (BNB), Binance USD (BUSD), Ether (ETH), Tether (USDT), Dai (DAI) và CryptoBuyer token (XPT). Pizza Hut đã có mặt ở Caracas cũng như ở các thành phố Maracay, Maracaibo và Barquisimeto.

Có trụ sở tại Panama, Cryptobuyer là công ty khởi nghiệp về cổng thanh toán tiền điện tử cũng như vận hành các ATM Bitcoin ở khắp Trung và Nam Mỹ. Công ty cũng cung cấp dịch vụ cổng thanh toán rộng rãi cho các khách hàng: chuỗi Burger King, Tamanaco Intercontinental Hotel ở Caracas và Traki - chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất trong nước.

Sự khởi đầu của Bitcoin luôn song hành với món ăn thiết yếu của người Mỹ, bởi giao dịch tiền điện tử đầu tiên chính là đơn hàng cho hai chiếc pizza.  Ngày 22 tháng 5 năm 2010, lập trình viên Laszlo Hanyecz đã giao dịch 10.000 BTC - với giá hiện tại khoảng 181 triệu USD - với một người dùng trên diễn đàn Bitcoin Talk chỉ để người đó gửi cho anh ta 2 chiếc bánh nướng của cửa hàng Papa John tại Mỹ.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan