10:52 11-12-2018 951 lượt xem

Quốc hội Hàn Quốc tham gia tranh luận về tiền kỹ thuật số

Quốc hội Hàn Quốc tham gia tranh luận về tiền kỹ thuật số

Vào ngày 10 tháng 12, Quốc hội Hàn Quốc cùng với một số thành viên của Quốc hội sẽ chuẩn bị tổ chức cuộc tranh luận chính thức đầu tiên của đất nước về tiền kỹ thuật số liên quan đến các quan chức chính phủ cấp cao.

Điểm nói chuyện dự kiến ​​của cuộc tranh luận.

Cuộc họp, được sắp xếp bởi các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất của thị trường địa phương bao gồm Upbit , Bithumb , Korbit , Gopax và Coinone , các giám đốc điều hành của các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số thảo luận về phạm vi điều chỉnh của chính phủ về tiền kỹ thuật số cùng các thành viên của Quốc hội.

Điểm 1: Tính minh bạch và hiệu quả của các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số.

Tháng trước, chính phủ Hàn Quốc và Ủy ban dịch vụ tài chính (FSC) đã chính thức cho phép các ngân hàng làm việc với các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số và các doanh nghiệp liên quan đến blockchain bằng cách cung cấp tài khoản ngân hàng thử nghiệm.

Tuy nhiên, các nhà điều hành sàn trao đổi tiền kỹ thuật số đã yêu cầu chính phủ theo dõi hướng dẫn được phát hành vào tháng 1, cấm các cá nhân giao dịch với các tài khoản ngân hàng chưa được xác nhận. Hiện tại, bất chấp "đèn xanh" của FSC, các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số nhỏ đang vật lộn để có được dịch vụ ngân hàng ổn định từ các ngân hàng thương mại lớn.

Ngoài ra, do kiểm soát vốn nghiêm ngặt, nhiều nhà đầu tư tiền kỹ thuật số trên nền tảng địa phương không thể gửi số lượng lớn ra nước ngoài bằng tài khoản ngân hàng của họ, hạn chế khả năng trao đổi tiền kỹ thuật số.

Điểm 2: Thiết lập tầm quan trọng của các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số.

Trong suốt 11 tháng qua, chính phủ Hàn Quốc đã tích cực khuyến khích phát triển công nghệ blockchain bằng cách dẫn đầu các sáng kiến ​​khác nhau và tạo ra một hệ sinh thái sôi động cho các công ty khởi nghiệp ở cấp độ khu vực.

Chính phủ đã công nhận blockchain là một trong bốn trụ cột cốt lõi của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và đã làm việc với các công ty ở thị trường địa phương để đưa những tài năng trẻ vào hệ sinh thái.

Theo Hankyoreh, một cơ quan truyền thông chính thống đang hỗ trợ các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hàng đầu của đất nước trong việc tổ chức cuộc tranh luận, chính phủ muốn các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thanh khoản cho các nhà đầu tư và nhận ra tầm quan trọng của sàn trao đổi tiền kỹ thuật số minh bạch và hiệu quả cho sự tăng trưởng dài hạn của không gian blockchain.

Điểm 3: Thiết lập tầm quan trọng của khung pháp lý thực tế.

Cả sàn trao đổi tiền kỹ thuật số và các cơ quan chính phủ đều đồng ý rằng khung pháp lý là cần thiết để thị trường địa phương tiếp tục tăng với tốc độ nhanh nhưng các chính sách cần phải thực tế.

Lee Seok-wu, chủ tịch của Dunamu, một công ty con của Kakao điều hành Upbit, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất của đất nước, sẽ lãnh đạo một hội đồng tham gia bởi một cựu giám đốc của UBS, chủ tịch của KFTA, chủ tịch của Gopax và các thành viên của FSC.

Hầu hết các chính sách của chính phủ Hàn Quốc đã thực hiện bao gồm lệnh cấm tài khoản tiền kỹ thuật số ẩn danh và yêu cầu hệ thống quản lý nội bộ mạnh mẽ đã cho phép các nhà đầu tư trên thị trường xây dựng niềm tin đối với các công ty liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Nhưng, các sàn giao dịch và các công ty khởi nghiệp trong không gian blockchain lo ngại rằng chính phủ có thể điều tiết quá mức không gian trong tương lai, với lời kêu gọi của G20 về các quy định chặt chẽ hơn trong thị trường tiền kỹ thuật số.

Nó sẽ có tác động tích cực đến thị trường?

Liên kết giữa các doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ là cần thiết, đặc biệt là trong quá trình tạo điều kiện cho sự phát triển của một loại tài sản mới nổi và một ngành công nghiệp tương đối mới.

Khi chính phủ tiếp tục đưa các công ty tiền kỹ thuật số vào vòng trong quá trình thực hiện các chính sách mới, nó có thể cho phép thị trường địa phương được chuẩn bị và làm việc với các cơ quan quản lý để tăng cường cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản.

Nguồn: TĐT


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan