16:00 15-11-2018 653 lượt xem

Quốc hội Malaysia yêu cầu Chính phủ tạo ra các quy định trước khi phê duyệt đồng tiền tài trợ chính trị

Quốc hội Malaysia yêu cầu Chính phủ tạo ra các quy định trước khi phê duyệt đồng tiền tài trợ chính trị

Một nghị sĩ Malaysia đã kêu gọi chính phủ thực hiện các quy định tiền kỹ thuật số thích hợp trước khi thực hiện dự án Harapan Coin (HRP), tin tức tiếng Anh địa phương Star đưa tin ngày 14 tháng 11.

Được giới thiệu bởi "một nhóm công dân Malaysia yêu nước và có liên quan, trong và ngoài Malaysia", Harapan Coin tuyên bố là nền tảng gây quỹ chính trị đầu tiên trên thế giới triển khai công nghệ tiền kỹ thuật số và công nghệ blockchain. Sứ mệnh của dự án là gây quỹ cho đảng đối lập của Malaysia. Những người sáng tạo của đồng tiền cho rằng HRP có tiềm năng trở thành đồng tiền chính thức.

Fahmi Fadzil, giám đốc Đảng Tư pháp Nhân dân (PKR) của Malaysia đã nhấn mạnh sự cần thiết của các quy định tiền kỹ thuật số thích hợp trước khi chúng được sử dụng để tài trợ cho các chiến dịch và sáng kiến ​​chính trị. Fadzil và Đảng của họ là một phần của liên minh cầm quyền, đã lên tiếng lo ngại về "bản chất ẩn danh của tiền kỹ thuật số:"

"Bản chất ẩn danh của tiền kỹ thuật số có thể mở ra cho chúng tôi một số vấn đề và chúng tôi cần phải chờ các hướng dẫn từ [ngân hàng trung ương của quốc gia] Ngân hàng Negara Malaysia (BNM) về loại tiền tệ này."

Theo tờ New Straits Times, cựu thủ tướng Malaysia, Datuk Seri Najib Razak, trước đây đã đặt nghi vấn về HRP, "Ai sẽ thực sự hưởng lợi từ “kế hoạch HRP?”. Razak đã ra lệnh cho Bộ trưởng Liên bang Khalid Samad - người đã ủng hộ dự án và đề xuất nó cho BNM - để tiết lộ danh tính của các cá nhân đằng sau dự án.

Khi Star tiếp tục báo cáo, các thủ tục giấy tờ và trình bày của HRP sẽ sớm được bàn giao cho BNM và Thủ tướng Tun Dr Mahathir Mohamad. Mặc dù phê duyệt có thể mất thời gian, Khalid sẽ có ý định tiếp tục hỗ trợ dự án.

BNM ban đầu lên kế hoạch ban hành một chỉ thị để điều chỉnh việc sử dụng các loại tiền kỹ thuật số trong nước vào đầu năm 2018, đã thảo luận và làm việc về quy định tiền kỹ thuật số được đề xuất trong vài tháng. Vào tháng Hai, đất nước đã thông qua luật đòi hỏi các sàn trao đổi tài sản kỹ thuật số xác định đầy đủ các nhà giao dịch sau khi thực Luật chống rửa tiền (AML) của ngân hàng trung ương được ban hành.

Cuối tháng 3, BNM đã gợi ý rằng họ đang có kế hoạch tích hợp blockchain trong lĩnh vực ngân hàng, vì lý do đó nó đã thành lập một nhóm làm việc chuyên dụng “để làm việc trên các phương pháp hay nhất”.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan