10:00 11-05-2018 762 lượt xem

Ripple thử nghiệm cổng giao dịch xRapid: Các tổ chức tài chính báo cáo tiết kiệm thời gian đáng kể, tiết kiệm chi phí.

Ripple thử nghiệm cổng giao dịch xRapid: Các tổ chức tài chính báo cáo tiết kiệm thời gian đáng kể, tiết kiệm chi phí.

Các tổ chức tài chính tham gia thí điểm gần đây của nền tảng xRapid của Ripple (XRP) đã báo cáo tiết kiệm giao dịch 40-70%, báo cáo của Business Wire hôm thứ Năm, ngày 10 tháng 5. Ngoài tiết kiệm chi phí, những người tham gia đã ghi nhận sự cải thiện về tốc độ giao dịch - từ trung bình 2-3 ngày đến "chỉ hơn hai phút".

XRapid là giải pháp thanh khoản cho hệ thống thanh toán tổng thời gian thực của chuỗi cung ứng của Ripple, được thiết kế như một công cụ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tải qua biên giới giữa các tổ chức tài chính. Ripple hiện là đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Theo kết quả thí điểm, các tổ chức tham gia báo cáo tiết kiệm 40-70% do không phải sử dụng nhà cung cấp ngoại hối, cũng như do thanh toán nhanh hơn.

Hoa tiêu thử nghiệm thanh toán giữa Hoa Kỳ và Mexico. BusinessWire lưu ý rằng hệ thống hiện tại yêu cầu các ngân hàng phải thắt chặt vốn của họ trong các tài khoản ngân hàng được tài trợ trước tại Mexico hoặc đi qua một mạng lưới ngân hàng đại lý tốn kém.

Thanh toán với việc sử dụng Ripple mất khoảng hai phút, trái ngược với trung bình 2-3 ngày mà các khoản thanh toán qua biên giới thông thường có, theo một báo cáo của Finance Magnates.

Paul Dwyer, Giám đốc điều hành của công ty truyền tải tiền Viamericas, nói rằng thử nghiệm đã cho thấy rằng tài sản kỹ thuật số sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai trong việc giúp các ngân hàng "giải quyết một cách an toàn một số cấu trúc không hiệu quả của cơ sở hạ tầng giải quyết di sản", nhấn mạnh rằng hệ thống tạo điều kiện "kiểm soát tuân thủ nghiêm ngặt".

Vào tháng Tư, Santander đã trở thành ngân hàng đầu tiên trên toàn cầu triển khai mạng thanh toán quốc tế do chuỗi cung ứng có sẵn, sử dụng công nghệ cơ sở hạ tầng thanh toán của Ripple. Tuần này, JPMorgan đã nộp bằng sáng chế riêng cho một mạng lưới thanh toán ngang hàng, sử dụng công nghệ Blockchain cho các khu định cư nội bộ và liên ngân hàng.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan