11:30 06-03-2019 602 lượt xem

Sàn giao dịch kỹ thuật số Malta chuyển các hoạt động đến cơ sở giao dịch chứng khoán Malta

Sàn giao dịch kỹ thuật số Malta chuyển các hoạt động đến cơ sở giao dịch chứng khoán Malta

Sàn giao dịch kỹ thuật số Malta (MDX) sẽ chuyển đến Sở giao dịch chứng khoán Malta (MSE) để dự tính về việc ra mắt sàn trao đổi của mình, Times of Malta đưa tin vào ngày 5 tháng 3.

MDX được cho là đang trong quá trình lấy giấy phép chứng khoán để thúc đẩy một nền tảng giao dịch đa phương sẽ giới thiệu một thị trường thứ cấp cho giao dịch tài sản kỹ thuật số. Người sáng lập và chủ tịch điều hành MDX, Rick Klink nói rằng việc chuyển sang Sàn giao dịch chứng khoán Malta nhằm mục đích tạo dựng vị trí trung tâm của làn sóng đổi mới tài chính tiếp theo.

Động thái này xuất hiện sau tuyên bố của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) rằng Cơ quan dịch vụ tài chính Malta (MFSA) có những lỗ hổng nghiêm trọng trong việc giám sát hoạt động chống rửa tiền (AML) và chống lại việc tài trợ cho khủng bố (CFT) hồi đầu tháng này.

Trong Báo cáo đánh giá ổn định hệ thống tài chính của mình, IMF khuyến nghị sử dụng nhiều tài nguyên hơn để giám sát các nhà cung cấp dịch vụ blockchain và tiền kỹ thuật số. Nó cũng chỉ ra sự cần thiết phải tăng cường các quy trình sàng lọc thông tin chủ sở hữu thụ hưởng và giám sát các tài khoản với rủi ro, bao gồm các công nghệ mới như tài sản kỹ thuật số và trò chơi điện tử và các quỹ liên quan đến IIP.

Cũng trong tháng này, một số công ty hợp pháp và các công ty tài chính được cho là đã nói với Times of Malta rằng các ngân hàng đang từ chối đơn xin mở tài khoản của họ. Các nguồn tin cho biết rằng các ngân hàng không phân biệt giữa tiền kỹ thuật số và blockchain, mặc dù chúng không phải lúc nào cũng được kết nối.

Vào tháng 2, MFSA đã đưa ra một cuộc tham vấn về an ninh mạng liên quan đến các công nghệ mới. Hướng dẫn này nhắm đến các quỹ chuyên nghiệp đầu tư vào tiền kỹ thuật số, nhà phát hành, cũng như các đại lý và nhà cung cấp dịch vụ cho Luật Tài sản Tài chính kỹ thuật số (VFAA), với các quỹ sau đóng vai trò trung gian giữa khách hàng và cơ quan có thẩm quyền.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan