14:00 29-05-2018 785 lượt xem

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Bithumb cấm người dùng từ 11 quốc gia.

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Bithumb cấm người dùng từ 11 quốc gia.

Bithumb sàn trao đổi tiền kỹ thuật số sẽ cấm người dùng từ 11 quốc gia bắt đầu từ 28 tháng 5 như là một phần của thực hành Luật chống rửa tiền mới (AML), theo một thông báo chính thức.

Trong một thông cáo báo chí được ban hành vào ngày 27 tháng 5, Bithumb đã xác nhận rằng công dân của các quốc gia bao gồm các đơn vị ​​không thuộc quốc gia và vùng lãnh thổ (NCCT) sẽ không còn có thể sử dụng các dịch vụ của mình nữa. Sàn giao dịch hiện lớn thứ năm trên thế giới theo khối lượng giao dịch, theo dữ liệu của Coinmarketcap.

Các ứng dụng tài khoản mới sẽ bị từ chối từ thứ Hai, trong khi bất kỳ tài khoản nào còn tồn tại sẽ biến mất vào ngày 21 tháng 6.

Giải thích về quyết định của mình, Bithumb cho biết nó đã hoạt động như một phần của “nỗ lực chống rửa tiền toàn cầu”.

Thông cáo báo chí bổ sung:

"Người dùng NCCT sẽ bị ngăn cản sử dụng sàn trao đổi để tiền kỹ thuật số không được sử dụng để tài trợ cho khủng bố quốc tế". 

NCCT liên quan đến các quốc gia không tuân thủ các tiêu chuẩn AML được thiết lập bởi Nhóm hành động tài chính về rửa tiền (FATF), một cấu trúc được thiết lập bởi G7 sau đó vào những năm 1980.

Các khu vực tài phán Bithumb sẽ nhắm mục tiêu bao gồm Iran, Ethiopia, Iraq, Serbia, Sri Lanka và Tunisia.

Một phát ngôn viên của Bithumb nói thêm:

"Chúng tôi sẽ thực thi nghiêm chỉnh các quy tắc của chúng tôi và bảo vệ các nhà đầu tư của chúng tôi và chúng tôi sẽ tích cực hợp tác với các nhà chức trách"

Các sàn giao dịch của Hàn Quốc đã phải đối mặt với các yêu cầu tuân thủ quy định đáng kể từ cuối năm 2017. Những điều này đã thay đổi từ thuế đến xác minh danh tính khi các nhà chức trách cố gắng chuẩn hóa và bảo đảm thị trường tiền kỹ thuật số càng nhanh càng tốt hơn.

Bithumb cũng tiếp tục tuyên truyền sử dụng tiền kỹ thuật số tại nhà, báo cáo Cointelegraph vào tháng Tư về mối quan hệ đối tác đang diễn ra với các doanh nghiệp lớn để tiếp tục chấp nhận.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan