13:00 06-04-2018 201 lượt xem

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Hàn Quốc thực hiện việc bắt giữ hành vi gian lận và biển thủ phí giao dịch

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Hàn Quốc thực hiện việc bắt giữ hành vi gian lận và biển thủ phí giao dịch

Người đồng sáng lập CoinNest và giám đốc điều hành Kim Ik-hwan đã bị giam tại Seoul và buộc tội gian lận và lừa đảo, cùng với hai giám đốc điều hành cấp cao và người đứng đầu một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số thứ hai (chưa có tên), tờ báo địa phương Naver đưa tin vào ngày 5 tháng 4.

Theo các công tố viên, các giám đốc điều hành đã đưa tài sản số của khách hàng vào tài khoản cá nhân của họ, trị giá hàng tỷ won. Các quan chức hiện đang xin lệnh bắt giữ những người bị tạm giam.

Đây là lần đầu tiên người đứng đầu sàn trao đổi tiền kỹ thuật số ở Hàn Quốc bị buộc tội. Coinnest là thị trường trao đổi lớn thứ sáu của nước này về khối lượng thương mại, với khoảng 500.000 người dùng đăng ký vào tháng Giêng.

Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc, một cơ quan tự điều hành cho 33 sàn trao đổi tiền kỹ thuật số cục bộ, đang theo dõi để xác định liệu có nên trục xuất Coinnest khỏi tư cách thành viên hay không. Sàn giao dịch mở cửa vào tháng 6 năm ngoái, với sự hỗ trợ của các nhà đầu tư Trung Quốc như Bitmain. Giá trị của Coinnest ước tính đạt trên 100 tỷ won.

Một thông báo của Coinnest hôm thứ Năm cho biết "một hệ thống quản lý chuyên nghiệp" đã được thiết lập để "bảo vệ tài sản của khách hàng và tạo ra môi trường thương mại lành mạnh."

Coinnest là một trong ba sàn giao dịch tiền kỹ thuật số tại quốc gia này bị các công tố viên đột kích vào giữa tháng 3, sau khi các cuộc chuyển tiền đáng ngờ giữa các sàn trao đổi đã được phát hiện trong quá trình kiểm toán bởi các cơ quan điều tiết tài chính quốc gia và các cơ quan tình báo.

Vụ bắt giữ trong tuần này diễn ra trong bối cảnh sự thay đổi của Seoul nhằm đưa ra những quy định chặt chẽ hơn vào thị trường tiền kỹ thuật số đang bùng nổ của nước này, lớn thứ ba trên toàn thế giới. Như Cointelegraph đã báo cáo, Uỷ ban Công bằng Thương mại Hàn Quốc (FTC) đã ra lệnh 12 sàn giao dịch phải cải thiện việc bảo vệ khách hàng trong hợp đồng của họ.

Vào tháng 12 năm 2017, chính phủ Hàn Quốc đã cấm việc kinh doanh tiền kỹ thuật số ẩn danh, với sáu ngân hàng quốc gia lớn làm việc chỉ trong 10 ngày để hỗ trợ xác minh tên thật cho người sử dụng tiền kỹ thuật số.

Tại nước láng giềng Nhật Bản, các nhà quản lý địa phương tiếp tục theo dõi kiểm tra nghiêm ngặt vào các sàn trao đổi tiền kỹ thuật số của đất nước.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan