12:00 22-04-2018 552 lượt xem

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất Hàn Quốc chuẩn bị ICO tại Thụy Sỹ

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất Hàn Quốc chuẩn bị ICO tại Thụy Sỹ

Đầu tuần này, hãng truyền thông New1 đã cho biết Bithumb, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất Hàn Quốc, đang chuẩn bị cho ICO phát hành đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình – Bithumb Coin, vào cuối năm nay.

Một số sàn giao dịch có giá trị hàng tỷ đô như Binance, Kucoin và Huobi đã phát hành token có thể sử dụng để giao dịch tiền kỹ thuật số và trả phí. Ví dụ, trên Binance, người dùng có thể hưởng lợi từ phí giao dịch thấp bằng cách sử dụng Binance Coin và công ty cũng hưởng lợi từ số tiền mà nó đã huy động thông qua ICO được sử dụng để trang trải chi phí hoạt động.

Trong một cuộc phỏng vấn với New1, Bithumb tiết lộ rằng Bithhumb Coin sẽ phát hành nhiều đợt tuy nhiên không tiết lộ mục đích hoạt động của Token. Quan trọng hơn, Bithumb nói rằng họ không tiến hành công khai ICO mà mục đích bán Token nhắm vào các nhà đầu tư quy mô lớn.

Tương tự hầu hết các ICO quy mô lớn như Telegram, các nhà đầu tư cá nhân sẽ chỉ có thể mua Token nếu họ tham gia một nhóm lớn các nhà đầu tư cá nhân hoặc hợp tác với các nhà đầu tư tổ chức để mua Bithumb Coin.

Đầu năm nay, Kakao, tập đoàn Internet lớn nhất Hàn Quốc hoạt động KakaoTalk, KakaoPay, KakaoStock, KakaoTaxi và KakaoStory, năm ứng dụng thống trị hơn 90% các ngành tương ứng bao gồm nhắn tin, môi giới chứng khoán, đi taxi và mạng xã hội, thông báo rằng sẽ có khả năng tiến hành ICO bên ngoài Hàn Quốc do lệnh cấm của chính phủ về ICO.

Kakao thông báo sẽ di chuyển liên doanh Blockchain của mình sang Thụy Sĩ như một công ty riêng biệt với Kakao và đơn giản là quản lý nó như một công ty con. ICO tiềm năng của Kakao và liên doanh Blockchain dự kiến ​​trị giá hàng tỷ đô la và việc di dời công ty Blockchain của Kakao đến các vùng như Thụy Sĩ sẽ tác động tiêu cực đến ngành Blockchain của Hàn Quốc.

Nhận thức được tầm quan trọng ICO của Kakao và giá trị liên doanh Blockchain, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) đã tiết lộ rằng có thể hợp pháp hoá ICO trong tương lai gần khi chính sách thuế của chính phủ được ban hành.

“Các nhà chức trách tài chính đã nói chuyện với cơ quan thuế, bộ tư pháp và các văn phòng chính phủ có liên quan về kế hoạch cho phép ICO ở Hàn Quốc khi một số điều kiện được đáp ứng”, theo Korea Times.

Một nguồn tin khác nói thêm, chính phủ chủ yếu quan tâm đến khía cạnh thuế từ việc bán Token, ngay sau khi được giải quyết, các ICO trong nước sẽ được hợp pháp hoá. “Các kịch bản khác nhau như áp dụng thuế giá trị gia tăng, thuế tăng vốn hoặc giao dịch; thu thuế doanh nghiệp từ việc trao đổi tiền kỹ thuật số, cũng như giấy phép ủy quyền trao đổi đang được thảo luận” nguồn tin thứ hai cho biết.

Bithumb là một công ty được điều hành bởi BTCKorea, được yêu cầu xuất trình các khoản thu nhập, tài sản, bảng cân đối của Bithumb và các công ty con. Việc thực hiện một ICO có thể trở nên phức tạp hơn đối với Bithumb. Công ty sẽ không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào về ICO cho đến khi hoàn toàn sẵn sàng thực hiện việc bán Token.

Nguồn: news.bitcoin.com

Dich: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: Korea, Bitthumb
Bài viết liên quan