12:00 17-05-2018 781 lượt xem

SEC ra mắt Mock ICO để hiển thị các nhà đầu tư cảnh báo về lừa đảo.

SEC ra mắt Mock ICO để hiển thị các nhà đầu tư cảnh báo về lừa đảo.

Văn phòng Giáo dục Nhà đầu tư và Vận động tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vừa ra mắt trang web cung cấp ICO giả, theo một thông cáo báo chí ngày 16 tháng 5. Mục tiêu của trang web là nâng cao nhận thức về các dấu hiệu cảnh báo điển hình lừa đảo các ICO và thúc đẩy giáo dục nhà đầu tư.

 Trang web giả mạo HoweyCoins.com đại diện cho một ví dụ điển hình về trang web lừa đảo của ICO, chào hàng “cơ hội đầu tư thực sự quá tốt”. Trang web này bao gồm các chi tiết như một Whitepaper mờ và gây hiểu lầm, xác nhận quyền sở hữu danh tiếng và một đồng hồ đếm ngược để bạn thấy thời gian đang "nhanh chóng chạy ra khỏi thỏa thuận."

Khi người dùng nhấp vào "Mua token ngay", họ sẽ dẫn đến trang web Investor.gov, được SEC thành lập để giúp các nhà đầu tư tránh gian lận. Trang web cảnh báo rằng nếu người dùng đã phản hồi đề nghị đầu tư như HoweyCoins, họ "có thể đã bị lừa đảo".

Chủ tịch SEC Jay Clayton nhấn mạnh rằng cơ quan này hỗ trợ việc áp dụng các công nghệ mới, nhưng nó cũng khuyến khích các nhà đầu tư tự học và hiểu những gì cung cấp gian lận là như thế nào:

“Chúng tôi nắm lấy các công nghệ mới, nhưng chúng tôi cũng muốn các nhà đầu tư xem gian lận trông như thế nào, vì vậy chúng tôi đã xây dựng trang web giáo dục này với nhiều dấu hiệu cảnh báo lừa đảo cổ điển. Công nghệ Blockchain có thể thêm hiệu quả vào quá trình tăng vốn, nhưng các nhà quảng cáo và tổ chức phát hành cần phải đảm bảo họ tuân theo luật chứng khoán. Tôi khuyến khích các nhà đầu tư làm việc tích cực và đặt câu hỏi. ”

Owen Donley, Cố vấn trưởng của Văn phòng Giáo dục và Tư vấn đầu tư của SEC, lưu ý rằng một trang web ICO gian lận có thể được thiết lập trong một thời gian rất ngắn, minh họa việc khởi động một chương trình lừa đảo khác dễ dàng và nhanh chóng như thế nào.

Donley nói:

"Kẻ gian lận có thể nhanh chóng xây dựng một trang web hấp dẫn và tải nó lên với thuật ngữ phức tạp để thu hút các nhà đầu tư vào giao dịch giả".

Đầu tuần này, Cointelegraph đã báo cáo rằng ba đồng sáng lập Centra Tech công ty khởi nghiệp với tiền kỹ thuật số đã chính thức bị truy tố vì đã chạy một ICO gian lận. ICO của Centra Tech đã tăng 32 triệu đô la từ các nhà đầu tư vào năm 2017. Các nhà sáng lập tại Florida đã lừa dối các nhà đầu tư bằng cách tuyên bố rằng họ đã hợp tác với Visa và Mastercard để phát hành thẻ ghi nợ tiền tệ kỹ thuật số.

Cuối tháng trước, Ủy viên SEC Robert Jackson đã bày tỏ sự chỉ trích của các ICO nói chung, cho rằng các nhà đầu tư “đang gặp khó khăn khi nói về sự khác biệt giữa đầu tư và gian lận.” Ông cũng nói thêm rằng thị trường ICO là một ví dụ điển hình về thị trường chứng khoán không được kiểm soát.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan