13:30 03-04-2021 238 lượt xem

SEC Thái Lan cho biết các nhà đầu tư nên có kinh nghiệm giao dịch crypto

SEC Thái Lan cho biết các nhà đầu tư nên có kinh nghiệm giao dịch crypto
Tổng thư ký Ruenvadee Suwanmongkol cho biết ủy ban sẽ cung cấp một khóa đào tạo miễn phí cho các nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm giao dịch tiền điện tử.
 
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Thái Lan đã làm rõ các hướng dẫn để đặt ra quy định rằng những người giao dịch tiền điện tử trong nước phải có một số kiến ​​thức cơ bản.
 
Trong một video Trực tiếp trên Facebook từ SEC Thái Lan ngày hôm nay, tổng thư ký Ruenvadee Suwanmongkol cho biết các hướng dẫn được đề xuất của cơ quan quản lý hiện nói rằng những người quan tâm đến việc đầu tư vào tài sản kỹ thuật số phải có kinh nghiệm trước đây trong giao dịch tiền điện tử. Bà nói thêm những người mới tham gia thị trường nên tham dự một khóa đào tạo giao dịch tiền điện tử hoặc vượt qua một bài kiểm tra để chứng minh kiến ​​thức của họ.
 
Suwanmongkol nói rằng ủy ban đang tổ chức một khóa đào tạo miễn phí có tên Crypto 101 cho các nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, thước đo khả năng của nhà giao dịch sẽ không dựa trên thu nhập hoặc tình trạng tài chính, mà là cách họ quản lý danh mục đầu tư.
 
Vào một thông báo vào tháng trước, SEC Thái Lan đã ám chỉ ủy ban sẽ đặt ra yêu cầu những ai có thu nhập tối thiểu 1 triệu baht - khoảng 32.000 đô la - hàng năm mới được đầu tư tiền điện tử ở Thái Lan. Nhiều người dùng tiền điện tử ở Thái đã phản ứng gay gắt với đề xuất này và tuyên bố quy định sẽ loại trừ những người có thu nhập thấp và trung bình khỏi thị trường tiền điện tử.
 
Trả lời công chúng, Suwanmongkol đã phản đối quan điểm của SEC, cho biết dự thảo nhằm mục đích đánh giá dư luận và thông báo rằng cơ quan quản lý sẽ tổ chức một phiên điều trần về các khoản đầu tư tiền điện tử. Bảng Facebook Live đã tiết lộ kết quả của phiên điều trần và ngụ ý rằng giáo dục tiền điện tử sẽ thay thế yêu cầu thu nhập hàng năm.
 
Thái Lan có mối quan hệ phức tạp với tiền điện tử. Hội đồng du lịch của nước này đang nhắm mục tiêu đến những người nắm giữ tiền điện tử Nhật Bản, dường như đang nỗ lực để vực dậy ngành du lịch trong thời kỳ đại dịch. Trong khi sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Thái Lan, Upbit đã nhận được sự chấp thuận từ SEC trong năm nay, cơ quan quản lý buộc Bitkub phải đóng cửa một thời gian ngắn để khắc phục các sự cố liên quan đến một số lần ngừng hoạt động gần đây trong thời gian nhu cầu cao.
 
 
Nguồn cointelegraph
Dịch bởi Tạp Chí Số

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan