12:00 12-05-2020 60 lượt xem

Số hóa châu Âu: sự chuyển sang một thế giới cashless

 Số hóa châu Âu: sự chuyển sang một thế giới cashless

Thanh Thuy

Các công nghệ mới nổi như blockchain đang định hình lại cảnh quan của hệ thống tài chính truyền thống ở châu Âu.

Bởi mùa xuân 2020, nó đã trở thành không thể nhận ra rằng bây giờ chúng ta sống trong một thế giới với một tương lai unraveling. Sự thay đổi sắp xảy ra một lần, bây giờ thúc đẩy bởi các ổ dịch gây, đã đẩy nhanh tốc độ áp dụng công nghệ, và lĩnh vực tài chính là một trong những ngành công nghiệp đầu tiên chấp nhận nó. Sự thay đổi từ một nền văn hóa dựa trên tiền mặt để thanh toán thẻ ở nhiều nước châu Âu bảo thủ trở nên đáng chú ý hơn, cùng với sự quan tâm ngày càng tăng về cryptocurrencies và stablecoin nói riêng. Những gì một lần có thể đã yêu cầu một vài năm của sự trưởng thành crypto trở nên khẩn cấp như vật lý tiền mặt đã trở thành một vector truyền virus tiềm năng, trong khi mức độ mới của kích thích tài chính thấy lo ngại lạm phát làm cho cryptocurrencies mà nhiều hơn nữa mong muốn.  

Một triển vọng mới về tiền


tiền mặt có thể sớm trở thành một di tích của quá khứ. Cuối cùng, nó có thể được coi không chỉ là lỗi thời nhưng một mục nguy hiểm trong một thế giới sau khủng hoảng, như không có ai là chắc chắn khi COVID-19 đại dịch sẽ kết thúc và những gì mong đợi tiếp theo. Xã hội cách ly ngoài và tương tác từ xa sẽ có khả năng ở lại tại chỗ cho một số thời gian nếu không phải năm và những thứ, chẳng hạn như máy bay trực thăng phân phối, xe không người lái và robot đã đạt được tiếp xúc nhiều hơn và lãi suất mới.

Không giống như Hoa Kỳ và Châu á, trong đó có một thái độ tích cực đối với các sáng kiến khác nhau và xu hướng mới, Châu Âu đã nổi tiếng với sự tuân thủ của nó cho các truyền thống và Conservatism. Nhưng thời gian đã đến để ôm hôn thay đổi.

Tại Đức, truyền thống một quốc gia yêu thương tiền mặt, thanh toán thẻ gần đây đã vượt qua tiền mặt cho lần đầu tiên trong lịch sử. Đó là ước tính rằng nguyên nhân chính của sự thay đổi này nhanh chóng trong suy nghĩ là các biện pháp bảo vệ sức khỏe mới cần thiết trong liên minh châu Âu và phần còn lại của thế giới, buộc những người phải xem xét lại thái độ của họ về hướng tiền mặt. Hơn một nửa các khoản thanh toán hiện nay được thực hiện bằng thẻ là không tiếp xúc, so với 35% trước khi cuộc khủng hoảng gây hit, theo cơ quan tín dụng Đức. Vì vậy, trong khi có vẻ như là tiền mặt sẽ không biến mất ở Đức sớm, đặc biệt là khi nói đến số tiền nhỏ hơn, xu hướng này đã có — và tăng tốc.

Hơn nữa, giá trị của các khoản thanh toán với một chức năng thẻ tín dụng ở Đức đã tăng dần trong năm năm qua. Ví dụ, trong 2013, giá trị của các khoản thanh toán lượng đến khoảng 4.500.000.000 Euro, nhưng bởi 2018, điều này tăng lên 7.800.000.000 Euro.

Ngoài ra, Millennials cũng đã góp phần vào việc chuyển đổi cho các khoản thanh toán kỹ thuật số không tiếp xúc, như sự tin tưởng của thế hệ trẻ trong các công nghệ mới, chẳng hạn như tiền điện tử, đã đạt đến cấp độ kỷ lục.

Từ tiền mặt kỹ thuật số để crypto


tham gia vào tài khoản mà Đức covid-19 số nhiễm trùng đã vượt qua 170.000, bảo thủ đã được cách để tiến bộ — và nó không phải là quốc gia duy nhất nơi này đang xảy ra. Đại dịch đã ảnh hưởng đến toàn bộ thế giới, với ngành chính phủ cũng trở nên quan tâm hơn đến blockchain và các sự phát triển tiền điện tử để tăng tốc độ tạo ra các khuôn khổ quy định và các giải pháp tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng Trung ương.

Đến cuối năm 2019, nhu cầu về các trường hợp sử dụng tiền tệ kỹ thuật số đã trở nên hiển nhiên hơn, và các chính phủ bắt đầu thay đổi quan điểm của họ về công nghệ crypto và blockchain, nhận ra rằng nó không phải là đích đến cho geeks, mà là, một công nghệ tương lai để xây dựng một lớp nền tảng mới cho một hệ thống tài

Hơn nữa, theo một luật đã được ban hành vào cuối tháng 12 năm 2019, người chăm sóc tài sản kỹ thuật số hiện đang được yêu cầu để có được một giấy phép, ngụ ý rằng mỗi công ty hiện đang làm việc với crypto và các mục tiêu khách hàng Đức phải thông báo cho cơ quan giám sát tài chính của Đức, hoặc BaFin , 2020.

Sự ra đời của các sáng kiến toàn cầu


trong khi đó, Trung Quốc đã đi đầu trong sự phát triển như vậy với nhân dân tệ kỹ thuật số của mình, với các tập đoàn như MCDONALD'S, KFC và Starbucks báo gia nhập các sáng kiến.

Các tài sản như Bitcoin (BTC) đã được chấp nhận tại một số quốc gia — ví dụ, Burger King được biết đến như một trong những chuỗi thức ăn nhanh quốc tế đầu tiên chấp nhận nó như một phương tiện thanh toán. Số lượt truy cập đã được báo cáo có thể mua bánh mì kẹp thịt với crypto trở lại trong 2016 tại chi nhánh Hà Lan của chuỗi thức ăn nhanh. Sau đó, chi nhánh Đức của Burger King bắt đầu chấp nhận Bitcoin trên trang web và ứng dụng di động của mình.

Ngày nay, nhiều người châu Âu tin rằng tiền tệ kỹ thuật số đang ở đây để ở. Không chỉ là các biện pháp an toàn COVID-19 dẫn chúng tôi xa hơn đến một không tưởng khoa học-hư cấu, nhưng công nghệ cơ bản của cryptocurrencies và blockchain có tiềm năng chính hãng để phá vỡ cảnh quan tài chính, giảm trung gian, và cung cấp một lớp nền tảng tốt hơn cho các khoản thanh toán, mua lại và các khu định cư của công ty.

Trong khi đó, Châu Âu đã bày tỏ quan tâm đến stablecoin và cbdcs, với Malta tiên phong các khuôn khổ crypto châu Âu bằng việc tạo ra và phát triển xu hướng.

Cryptocurrencies không còn có thể bị chính phủ bỏ qua. Năm mới đã bắt đầu với các cuộc thảo luận sôi nổi về một Euro kỹ thuật số do ngân hàng Trung ương châu Âu cấp. Vào đầu năm mới, chủ tịch ECB Christine Lagarde tuyên bố rằng ECB muốn đóng một vai trò tích cực trong phát triển cryptocurrency, trong khi không ngăn cản các sáng kiến tư nhân. Theo quan điểm của mình, CBDCs có thể cung cấp cho công dân một phương tiện trao đổi trong sự kiện "tiền mặt vật lý cuối cùng từ chối."

Không phải là một xu hướng, nhưng một thực tế


theo một cuộc khảo sát của chi nhánh châu Âu của trao đổi Bitcoin lớn nhất thế giới, bitflyer, dựa trên 10.000 người được hỏi trên 10 quốc gia Châu âu, 2/3 dân số địa phương khảo sát tin rằng cryptocurrency là ở đây để ở.

Hơn nữa, Mua crypto đang trở thành chủ đạo. Ngày nay, nhiều công ty cho phép mua cryptocurrency dễ dàng. Trong 2020, nhiều công ty nhằm mục đích cung cấp tiền mặt thanh toán, với nhiều người chơi gần đây đã tham gia các câu lạc bộ thanh toán cashless. Tiến bộ như vậy trình bày một lựa chọn dễ dàng hơn nhiều để mua sản phẩm đầu tư, cho tất cả các thẻ tín dụng mua được cho là bị cáo buộc 100% an toàn.

Những ngày của do dự và nghi ngờ xung quanh crypto bây giờ đi. Chúng ta sống trong một thực tế thay đổi, nơi các khoản thanh toán tiền mặt và cryptocurrencies đã đạt được một chỗ đứng Ấn tượng — với reshaping blockchain của cảnh quan tài chính rõ ràng hơn và được công nhận rộng rãi bởi nhiều người.  

Các quan điểm, suy nghĩ và ý tưởng bày tỏ ở đây là tác giả của một mình và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý tưởng của Cointelegraph.

Alex Axelrod là CEO và người sáng lập Aximetria và Pay Reverse. Ông cũng là một doanh nhân nối tiếp với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong các vai trò công nghệ đẳng cấp thế giới hàng đầu trong một nhà điều hành điện thoại di động quốc gia lớn, số 1 và các tổ chức tài chính hàng đầu. Trước vai trò này, ông là giám đốc của dữ liệu lớn tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển của JSFC AFK Systems.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan