01:00 14-05-2020 257 lượt xem

Số lượng phụ nữ trong crypto và Blockchain là Skyrocketing trong 2020

 Số lượng phụ nữ trong crypto và Blockchain là Skyrocketing trong 2020

Nguyen

Các báo cáo gần đây cho thấy sự gia tăng chưa từng có về số lượng phụ nữ liên quan đến thị trường crypto, một số sàn giao dịch nhìn thấy 160% đột biến.

Người ta tin rằng các loại tiền điện tử và các ngành blockchain hầu như chỉ được thống trị bởi nam giới. Tuy nhiên, một báo cáo phát hành bởi CoinMarketCap ngày 30 tháng 4 gợi ý khác. Theo các nhà phân tích, số lượng phụ nữ trong ngành công nghiệp tiền điện tử tăng 43,24% trong quý đầu tiên của 2020.

Dưới đây là một sự cố của các yếu tố then chốt góp phần vào sự tăng trưởng kỷ lục này và lý do tại sao các con số khác nhau giữa các vùng.

Phụ nữ đầu tư nhiều hơn trong Bitcoin


một nghiên cứu được công bố trong tháng mười hai bởi Bitcoin (BTC) quỹ điều hành Grayscale cho thấy 43% các nhà đầu tư quan tâm đến Bitcoin là phụ nữ — tăng từ 13% năm ngoái — và số này đang tích cực phát triển.

Khi điều kiện tài chính toàn cầu được thắt chặt, nhiều người bắt đầu đầu tư vào bất động sản, vàng và tiền điện tử. Giả sử rằng phụ nữ có xu hướng có nhiều bi quan hơn nam giới về nền kinh tế toàn cầu, sự tự tin của họ trong cryptocurrency có thể tăng đáng kể trong 2020. Như vậy, nhiều phụ nữ tìm thấy một nơi ẩn náu an toàn trong tài sản kỹ thuật số.

Trong khi đó, đối với những người khác, cryptocurrencies đã trở thành một đầu tư đầy hứa hẹn. Doanh nhân Blockchain Nisa Amoils chỉ ra những cơ hội đầu tư hấp dẫn của thị trường là một trong những lý do chính đằng sau sự quan tâm ngày càng tăng của phụ nữ đối với tiền kỹ thuật số, nói với Cointelegraph:

"Phụ nữ có thể thu được nhiều hơn thông qua kinh doanh, đầu tư và chi tiêu ảo của Bitcoin. Và nền kinh tế token có thể dân chủ hóa quyền truy cập vào vốn thông qua, ví dụ, các dịch vụ mã thông báo bảo mật. "

Nhiều nền tảng giao dịch đã nhìn thấy sự tăng nhu cầu cryptocurrency. Ví dụ, trong tháng ba, tiền tệ kỹ thuật số trao đổi coinbase ghi nhận sự đột biến của tiền gửi được thực hiện bởi cư dân Mỹ với số tiền $1.200 — chính xác cùng kích thước như các kiểm tra việc kích thích gây do chính phủ Hoa Kỳ ban hành.

Đồng thời, Bitcoin đã tăng gấp đôi về giá trị trong hai tháng qua, kết hợp với sự kiện gần đây, đã gây ra một khuấy xung quanh cryptocurrencies. Ở đây, phụ nữ đã được chỉ là có thẩm quyền như nam giới. Đặc biệt, theo Grayscale, 49,8% phụ nữ dự đoán rằng phát thải hạn chế của Bitcoin sẽ dẫn đến sự tăng trưởng giá của nó trong tương lai.

Giao dịch crypto không phải là "câu lạc bộ của cậu bé"


sự tăng trưởng của giá Bitcoin cũng như sự hấp dẫn đầu tư của tiền kỹ thuật số nói chung đã góp phần làm tăng số lượng phụ nữ trong trao đổi cryptocurrency. Như vậy, ví dụ, cryptocurrency trao đổi Bithumb Global báo cáo cho Cointelegraph rằng công ty đã chứng kiến một tăng trưởng 30% số lượng người dùng nữ của mình trong 2020. Phó Tổng thống Vincent Poon của nó giải thích rằng ngày hôm nay của phụ nữ sử dụng tiền kỹ thuật số để hedge quỹ của họ, mặc dù không phải tất cả thương mại chủ động:

"Tôi nghĩ rằng phụ nữ thường ít được dành riêng khi nói đến đầu tư Bitcoin do phần kỹ thuật của nó và sự biến động của Bitcoin. Tôi nghĩ rằng họ chỉ đang cố gắng đa dạng hóa hoặc hedge các danh mục đầu tư và tìm kiếm tại Bitcoin như đầu tư thay thế do mất tự tin trong các chứng khoán truyền thống hoặc nền kinh tế như một toàn thể trong đại dịch. Nhiều phụ nữ mở tài khoản nhưng không cần thiết kinh doanh mặc dù. Họ đang khám phá. "

Cointelegraph phát hiện ra rằng số lượng người dùng nữ đã tăng từ 22% và 160% trên phần lớn các sàn giao dịch hàng đầu từ đầu năm. Đáng chú ý, tài sản kỹ thuật số trao đổi CEX.io và EXMO thấy sự tăng tương tự về số lượng người dùng nữ như Bithumb Global.

Alexander Kravets, CEO của CEX.io, đã / sẻ những thống kê mới nhất với Cointelegraph: "là một phần của cơ sở người dùng tổng thể của chúng tôi, CEX. IO đã thấy một sự tăng trưởng 26,86% của phân đoạn người dùng nữ từ Q1 đến Q2 của 2020. "Maria Stankevich, trưởng nhóm phát triển kinh doanh tại EXMO, nói với Cointelegraph rằng sự phát triển lớn nhất xảy ra trong số phụ nữ tuổi từ 18 – 24 và 35 – 44. Cô nói thêm:

"Chúng tôi nhận thấy rằng đôi khi các thành viên khác trong gia đình của các thương nhân VIP bắt đầu thương mại. Có lẽ nó được kết nối với một thực tế là họ muốn đạt được một số kỹ năng mới. "

Vương Quốc Anh dựa trên cryptocurrency Exchange CoinCorner tiết lộ rằng phần của phụ nữ trong số những người dùng của nó bây giờ là 14,7%, với một tăng 47% số lượng đăng ký nữ xảy ra trong Q1 2020. Joanne Goldy, chuyên gia tiếp thị tại CoinCorner, nhận xét với Cointelegraph: "trong năm năm đầu tiên tại CoinCorner, chúng tôi đã thấy sự quan tâm hạn chế từ khán giả nữ, với các dấu hiệu up chậm tăng từ 10% đến 14% trong khoảng thời gian đó."

Trong khi đó, OKCoin báo cáo một dòng thậm chí cao hơn của phụ nữ để dịch vụ của mình. Hồng Fang, giám đốc điều hành của trao đổi, nói với Cointelegraph rằng đã có một 80% tăng lưu lượng nữ trong Q1 2020, với 50% của những người dùng nữ là người sử dụng net mới. Cô nói thêm rằng 40% trong số họ được tuổi từ 25 đến 34.

Lấy bánh là Bitfinex, với tốc độ tăng trưởng 162% của người dùng nữ mới năm nay cho đến nay. Joe Morgan, giám đốc quan hệ công chúng của trao đổi, nói với Cointelegraph:

"Sự tăng trưởng này chứng tỏ rõ ràng sự quan tâm ngày càng tăng về tài sản kỹ thuật số ở phụ nữ. Là tại sao phụ nữ đang lựa chọn để thiết lập tài khoản với Bitfinex, có lẽ điều này một phần có thể được quy cho tính chất đa dạng và bao gồm của doanh nghiệp.

Cryptocurrency đang trở nên dễ sử dụng


việc nhận con nuôi chậm nhưng ổn định của công nghệ blockchain và cryptocurrencies cũng có thể đóng góp cho một số lượng ngày càng tăng của phụ nữ muốn bao gồm sự đổi mới này trong cuộc sống hàng ngày của họ. Trong tháng ba, nền tảng tài chính 2gether tiết lộ rằng 23% người dùng ứng dụng của nó là phụ nữ trong độ tuổi từ 26 đến 45 và các ngành nghề khác nhau như kế toán, luật sư và kinh tế. Khi báo cáo chỉ ra, ngày nay người dùng nữ chi tiêu tiền điện tử trong cùng một cách như họ sẽ chi tiêu tiền Fiat của họ.

Ngoài ra, Terra — một nhà điều hành thanh toán crypto — báo cáo rằng 74% người dùng là phụ nữ trong độ tuổi 30 của họ và đầu những năm 40 người trả tiền với tài sản kỹ thuật số cho quần áo, cà phê và hàng ngày khác. Các số liệu thống kê cho thấy rằng không chỉ phụ nữ là Millennials và geeks mà còn những người không có chuyên môn kỹ thuật hoặc giáo dục cũng đã bắt đầu sử dụng cryptocurrencies.

Yếu tố địa lý


CoinMarketCap dữ liệu cho thấy rằng sự tham gia của phụ nữ trong ngành công nghiệp crypto cũng có thể phụ thuộc vào các yếu tố địa lý. Ví dụ, số lượng người sử dụng cryptocurrency ở Mỹ và châu Âu — các khu vực với mức cao nhất của nhu cầu về tiền kỹ thuật số — đã tăng 50% kể từ đầu năm. Xu hướng này đã được chứng minh bởi các số liệu thống kê phát hành bởi 2gether, tiết lộ rằng phụ nữ châu Âu sử dụng tiền tệ kỹ thuật số chủ yếu là Millennials và gen Xers tuổi từ 26 đến 45 năm tuổi.

Đồng thời, một số quốc gia riêng lẻ cho thấy tăng hơn 100% trong số lượng người dùng crypto nữ, theo CoinMarketCap. Ở châu Âu, ví dụ, Hy Lạp nổi bật nhất, với sự tăng trưởng kỷ lục 163,67%. Nikolaos Kostopoulos, cán bộ thị trường và quan hệ đối tác tại Harmony, ghi nhận các yếu tố kinh tế và lao động như những lý do chính đằng sau số lượng phụ nữ tăng lên trong thị trường crypto Hy Lạp, nói với Cointelegraph:

"Nền kinh tế Hy Lạp đã được hiển thị các dấu hiệu ổn định của cải tiến (đăng các cuộc khủng hoảng đại dịch), trong khi thị trường việc làm đã được hưng thịnh. Làn sóng mới của các chuyên gia trẻ đã tích cực tìm kiếm phương tiện để xác định các khoản đầu tư thay thế. [...] Tương tự, blockchain là một trong những kỹ năng trên nhu cầu cao, đặc biệt là cùng với các công ty tư vấn và CNTT. Ngành công nghiệp CNTT Hy Lạp cũng đang trải qua nhiều hơn và nhiều phụ nữ tham gia, với xu hướng tương tự trong các cơ sở kỹ thuật & kỹ thuật học tập.

Trong các phụ nữ onboarded đến không gian crypto, Hy Lạp được theo sau bởi Romania với 125,09%, Bồ Đào Nha với 89,95%, Ukraina với 86,68% và cộng hòa Séc với 85,6%. Ở một số quốc gia, sự tăng trưởng có thể được liên kết với các yếu tố kinh tế như Tổng sản phẩm nội địa thấp và mức độ thất nghiệp cao, trong khi phát triển tích cực trong lĩnh vực CNTT là một tài xế chính trong những người khác.

Alyona Karpinskaya, giám đốc điều hành và người sáng lập cơ quan quan hệ công chúng tại Ukraina PR-Blockchain, mở rộng thời điểm này cho Cointelegraph, khẳng định rằng sự gia tăng mạnh về lợi ích của phụ nữ Ukraina trong cryptocurrencies có thể được quy cho một số lượng gia tăng của các công ty CNTT và phụ nữ về kỹ thuật được giáo dục trong nước. "Theo dữ liệu của 2019, số lượng phụ nữ làm việc trong lĩnh vực CNTT Ukraina tăng 62% so với 2017", cô nói. Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu cũng có thể đóng góp cho dòng này, theo Karpinskaya:

"Do các đại dịch COVID-19 và kiểm dịch toàn cầu, hơn 53% các công ty CNTT Ukraina có kinh nghiệm mất mát của khách hàng, do đó có thể dẫn đến tổn thất tài chính đáng kể và nhu cầu của các chuyên gia để tìm kiếm các cơ hội tài chính thay thế."

Khi nói đến người dùng crypto nữ ở các nước Châu á, Indonesia đã chứng minh sự tiến bộ lớn nhất, với sự gia tăng 88,92% số lượng phụ nữ quan tâm đến tiền kỹ thuật số. Xa hơn về phía bắc, ở Hàn Quốc — một quốc gia làm các bước lớn hướng tới hợp pháp hóa crypto — phụ nữ trong 2020 được cho là chi tiêu nhiều tiền điện tử trên mua sắm hơn bao giờ hết.

Trong khi đó, tại Mỹ Latinh, Argentina dường như là đất nước làm cho những bước tiến lớn nhất trong sự tham gia của phụ nữ trong ngành công nghiệp kỹ thuật số, với 98% tăng số lượng các chủ sở hữu tiền điện tử nữ. Walter Salama, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty khai thác mỏ tại Argentina BitPatagonia, ghi nhận một số lượng ngày càng tăng của phụ nữ Argentina tham gia vào lĩnh vực CNTT là một trong những lý do đằng sau cành này:

"Argentina có một vị trí tuyệt vời về thế giới về tinh thần kinh doanh, và tỷ lệ của kỳ lân theo quốc gia. Phụ nữ của thế hệ này [tuổi đến 65 +] đang dẫn đầu nhiều liên doanh. [...] Về hệ sinh thái Blockchain và Cryptocurrencies, ở Argentina có rất nhiều phụ nữ đang đầu tư vào các dự án và những người nhận tiền sớm của Bitcoin. "

Hai nước Mỹ Latinh khác cho thấy sự gia tăng lớn nhất ở phụ nữ trong ngành công nghiệp crypto là Colombia với 82,03% và Venezuela với 80,23%. Trong số những lý do có thể đằng sau sự tăng trưởng này là lạm phát cao, hạn chế về giao dịch ngoại hối và thiếu sự tự tin của người dân địa phương trong tiền tệ quốc gia.

Liên quan: lãi trong Bitcoin gai Worldwide trong suốt cuộc khủng hoảng COVID-19

Đồng thời, Châu Phi và Trung Quốc đã chứng minh một xu hướng tiêu cực về số lượng phụ nữ quan tâm đến tiền điện tử, với sự giảm đáng kể tốc độ tăng trưởng của người dùng nữ trong 2020. Các nhà phân tích được attributing này đến đại dịch gây và chính phủ Trung Quốc của lập trường tiêu cực về tiền kỹ thuật số.

Ví dụ thành công của phụ nữ khác và bình đẳng giới


trong thế giới của cryptocurrencies, đã có nhiều phụ nữ không chỉ kinh doanh tiền kỹ thuật số mà còn nhập vai trò truyền thống thống trị bởi nam giới, bao gồm các nhà phân tích, phát triển và dẫn công ty. Đồng thời, các số liệu thống kê cho thấy các công ty blockchain được thành lập bởi phụ nữ có thể cạnh tranh thành công với những người do nam giới điều hành.

Các công ty crypto lớn như Bancor và Binance là những ví dụ sống động về điều này, đồng sáng lập bởi Galia Benartzi và cả hai với 40% đến 50% nhân viên là phụ nữ. Một trao đổi crypto khác, Huobi — đếm hơn 1.300 nhân viên — bổ nhiệm Ciara Sun là nữ giám đốc đầu tiên của công ty.

Liên quan: phụ nữ trong Blockchain: có phân phối giới tính đến với thị trường crypto?

Hơn và nhiều hơn nữa đại diện nữ đang đến thị trường crypto sau những ví dụ thành công của phụ nữ khác, theo OKCoin của Hồng Fang. Ông nói: "chúng tôi đang nhìn thấy nhiều người sáng lập khởi nghiệp nữ và tư tưởng các nhà lãnh đạo nhập crypto. Đương nhiên điều này đã có một tác động tích cực để thu hút người dùng nữ hơn để nền tảng crypto. "

Số lượng ngày càng tăng của những người tham gia nữ và diễn giả tại các hội nghị crypto là bằng chứng rõ ràng về điều này. Christophe Ozcan, một người tổ chức cho hội nghị thượng đỉnh Blockchain Paris, đã nói với Cointelegraph rằng số phụ nữ tham gia hội nghị tăng gấp đôi trong năm ngoái:

"Chúng tôi đã hiển thị trên sự kiện trước đó của chúng tôi tại Paris Blockchain hội nghị thượng đỉnh một phụ nữ tăng trưởng 56% là người tham dự và 22% tăng trưởng như loa so sánh với Ấn bản đầu tiên của chúng tôi trên 2018."

Ozcan thêm rằng độ tuổi trung bình của những người tham gia nữ là 33 năm, có nghĩa là người tham dự trưởng thành hơn đang nhận được quan tâm đến tiền điện tử. Xác nhận xu hướng này, Eman Pulis, CEO của Malta AI & Blockchain Summit, ghi nhận bất bình đẳng giới tính thấp trong lĩnh vực cryptocurrency: "nữ tham gia trên tất cả các cấp trong công nghệ mới nổi đã rất đáng khích lệ, cả về số lượng và chất lượng — đại biểu đang tham gia và người nói là enlightening."

Alyona Karpinskaya đồng ý rằng việc thiếu sự phân biệt giới tính đã thúc đẩy sự phát triển của số phụ nữ tham gia vào các hoạt động cryptocurrency. Vì vậy, 2020 dường như là năm cho phụ nữ trao quyền và bình đẳng giới hơn bao giờ hết. Jarred Thomas, quản lý hoạt động tại trao đổi cryptocurrency OKEx, chimed trong khi một cuộc trò chuyện với Cointelegraph:

"Trong những năm qua, nhiều phụ nữ đã bước lên trong không gian crypto. Hơn nữa, họ đã chứng minh ý nghĩa độc đáo của họ, sự sáng tạo, và lãnh đạo trong crypto thông qua những đóng góp đặc biệt của họ cho ngành công nghiệp. "

Tuy nhiên, câu hỏi vẫn là: những phụ nữ mới vừa bước vào thị trường tiền điện tử sẽ có hiệu quả trong không gian? Hsin-Ju Chuang, mà dystopia Labs giáo dục người dân trong blockchain, giải thích cho Cointelegraph lý do tại sao một sự đột biến của số nữ trong ngành công nghiệp không nhất thiết có nghĩa là tất cả chúng sẽ trở thành người sử dụng crypto chuyên nghiệp. Chuang cũng ghi nhận tầm quan trọng của việc cung cấp thêm giáo dục:

"Bây giờ có nhiều phụ nữ ở phía trên cùng của kênh, là các tổ chức giáo dục có thể (và tích cực cố gắng) để tiếp cận với họ, giáo dục, và mang lại cho họ sâu hơn xuống lỗ thỏ? Ie. chuyển đổi chúng khỏi bị suy đoán thành người tham gia mạng đang hoạt động? "


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan