10:30 07-03-2019 688 lượt xem

Sở thuế vụ Canada kiểm tra các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số

Sở thuế vụ Canada kiểm tra các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số
Sở thuế vụ Canada (CRA) được cho là đang kiểm tra các nhà đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin (BTC), báo cáo của Forbes vào ngày 6 tháng 3.

Trích dẫn các nguồn tin gần gũi với vấn đề này, Forbes tuyên bố rằng CRA đã gửi các bảng câu hỏi rộng rãi cho các nhà đầu tư liên quan đến các hoạt động liên quan đến tiền điện tử của họ trong những năm gần đây. Các câu hỏi được báo cáo chạy dài 14 trang với 54 câu hỏi và nhiều câu hỏi phụ. CRA nói với Forbes:

Để bảo vệ tính toàn vẹn của các hệ thống đánh giá rủi ro của chúng tôi, chúng tôi không thể nhận xét về thông tin hoặc tiêu chí cụ thể mà chúng tôi sử dụng để chọn các tệp để kiểm toán.

Theo Forbes, CRA đang yêu cầu các nhà đầu tư làm rõ nhiều điểm liên quan đến các khoản đầu tư tiền điện tử của họ, như họ đã mua tài sản như thế nào và thông qua việc họ sử dụng dịch vụ trộn tiền điện tử hay máy quét tiền.

Một câu hỏi khác được hỏi là liệu các nhà đầu tư đã mua hoặc bán tài sản kỹ thuật số trên sàn giao dịch ShapeShift hoặc Changelly, cả hai đều cho phép người dùng giao dịch tài sản mà không tiết lộ danh tính thực của họ.

Cơ quan này đã bắt đầu đánh thuế tiền kỹ thuật số vào năm 2013 và sau đó đã thành lập một đơn vị tiền điện tử chuyên dụng vào năm 2017 để thu thập thông tin tình báo và thực hiện kiểm toán tập trung vào các rủi ro liên quan đến tiền kỹ thuật số. Trong khi CRA giám sát chặt chẽ các hoạt động liên quan đến tiền kỹ thuật số, chính phủ liên bang và các quận ở Canada đã tạo ra các ưu đãi thuế nghiên cứu và phát triển. CRA cho biết:
"CRA đang nỗ lực tăng cường quản lý trong 'không gian' này xuất phát trực tiếp từ Chiến lược kinh tế ngầm, bao gồm cam kết giám sát các nền tảng mới nổi và mô hình kinh doanh mới, tập trung đặc biệt vào nền kinh tế tiền tệ kỹ thuật số."

Laura Gheorghiu, một đối tác thuế tại công ty luật Gowling WLG, trước đây đã nói với Cointelegraph rằng CRA phân loại tiền kỹ thuật số như một loại hàng hóa, khiến việc trao đổi tiền kỹ thuật số phải chịu thuế như một giao dịch trao đổi hàng hoá và biến nó thành thuế thu nhập kinh doanh hoặc thu nhập từ vốn. Hầu hết người Canada phải nộp tờ khai thuế trước ngày 30 tháng 4, trong khi những người tự kinh doanh đến ngày 15 tháng Sáu.

Khi thời hạn nộp thuế vào ngày 15 tháng 4 ở Hoa Kỳ, một số công ty đang giới thiệu các dịch vụ mới cho phép các nhà đầu tư dễ dàng tính thuế hơn đối với việc nắm giữ tiền kỹ thuật số của họ. Đầu tháng 2, phần mềm khai thuế TurboTax đã phát hành phiên bản mới của phần mềm khai thuế cùng tên cho phép người dùng nhập dữ liệu giao dịch trực tiếp từ các sàn giao dịch lớn, như Coinbase, Gemini và Poloniex.

Hôm qua, công ty kiểm toán Big Four Ernst & Young đã ra mắt một công cụ kế toán và chuẩn bị thuế đối với việc nắm giữ tiền kỹ thuật số. Công cụ mới có tên EY Crypto-Asset Account and Tax sẽ cho phép cả nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ tính toán và chuẩn bị thuế đối với việc nắm giữ tiền kỹ thuật số.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan