12:15 27-02-2019 538 lượt xem

Sony và Fujitsu phát triển nền tảng Blockchain để chống lại "giáo dục giả"

Sony và Fujitsu phát triển nền tảng Blockchain để chống lại

Tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản Sony và công ty dịch vụ thiết bị CNTT Fujitsu đã tạo ra một cơ sở dữ liệu được mã hóa cho các tài liệu giáo dục, báo cáo của Asahi Shimbun vào ngày 26 tháng 2.

Cơ sở dữ liệu, được cho là sử dụng công nghệ blockchain, được sử dụng để ngăn chặn các tài liệu mà một số người nước ngoài cố tình sử dụng để nhận tình trạng cư trú tại Nhật Bản.

Người nước ngoài phải nộp giấy chứng nhận trình độ tiếng Nhật cho Cục quản lý xuất nhập cảnh để được nhận tư cách lưu trú tại Nhật Bản. Giấy chứng nhận cho biết có thể được cấp bởi các tổ chức giáo dục Nhật Bản ở nước ngoài. Các trường dạy tiếng Nhật trong nước sẽ nộp các chứng chỉ thay mặt cho các tổ chức ở nước ngoài.

Bản sao bất hợp pháp của các chứng chỉ ngôn ngữ đã được tìm thấy ở một số quốc gia khác nhau. Asahi Shimbun nói rằng sinh viên không có trình độ ngôn ngữ phù hợp có thể gặp khó khăn trong cuộc sống hàng ngày tại Nhật Bản.

Hai công ty đã tạo ra nền tảng bằng cách kết hợp hệ thống học tập trực tuyến của Fujitsu với một blockchain được phát triển bởi công ty con Sony Global Education Inc. .

Sony và Fujitsu sẽ cố gắng thử nghiệm nền tảng vào tháng 3, trước khi triển khai để sử dụng trong thế giới thực vào tháng Tư. Phiên tòa sẽ diễn ra tại Human Academy Co., nơi điều hành các trường dạy tiếng Nhật ở các thành phố Osaka, Saga và Tokyo.

Các trường đại học và tổ chức học tập khác trên khắp thế giới đã và đang sử dụng công nghệ blockchain để chống lại các văn bằng giả. Tuần trước, chính phủ Malta đã thông báo rằng tất cả các chứng chỉ giáo dục trong nước, bao gồm cả các chứng chỉ từ các trường nhà nước, tư nhân và địa phương, sẽ được lưu trữ trên một blockchain.

Vào tháng 1, Cointelegraph báo cáo rằng Đại học Bahrain sẽ cấp bằng tốt nghiệp trên một blockchain. Trường đại học sử dụng tiêu chuẩn mở Blockcerts trong quan hệ đối tác với Learning Machine, một công ty khởi nghiệp cung cấp một hệ thống dựa trên blockchain để phát hành và xác minh hồ sơ chính thức.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan