16:45 30-03-2021 246 lượt xem

Stablecoin dự trữ trên các sàn giao dịch đạt mức cao lịch sử

Stablecoin dự trữ trên các sàn giao dịch đạt mức cao lịch sử
Các stablecoin như Tether (USDT) và USD Coin (USDC) đã đạt một cột mốc quan trọng khác về mặt tích lũy của các sàn giao dịch.
 
Theo nhà cung cấp dữ liệu thị trường CryptoQuant, lượng nắm giữ stablecoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 28 tháng 3, vượt quá 10 tỷ đô la.
 
Các sàn giao dịch tiền điện tử hiện đang nắm giữ gần 16% tổng giá trị thị trường của tất cả các stablecoin, với vốn hóa thị trường stablecoin lên tới 63 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ CoinGecko. Tổng khối lượng giao dịch của tất cả các stablecoin được ước tính vào khoảng 88 tỷ đô la.
 
Theo dữ liệu của CryptoQuant, khối lượng stablecoin nắm giữ trên các sàn giao dịch đã liên tục đạt mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay, tăng hơn 100% trong hai tháng. Như đã báo cáo trước đây, dòng tiền vào stablecoin thường được coi là một chỉ báo ngắn hạn về hành động tăng giá đối với Bitcoin (BTC), cho thấy rằng dòng vốn bên lề đang quay trở lại BTC.
 
Cột mốc của thị trường stablecoin mới nhất diễn ra khi gã khổng lồ thanh toán Visa chính thức thử nghiệm giao dịch thanh toán đầu tiên bằng USD Coin trên blockchain Ethereum. USD Coin là stablecoin lớn thứ hai được gắn với đồng đô la Mỹ, sau Tether.
 
“Tôi ‘đánh hơi’ được việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử ở đây,” Giám đốc điều hành CryptoQuant, Ki Young Ju nói về việc Visa chuyển sang USDC. Ju cũng chia sẻ rằng sự gia tăng đột biến mới trong việc nắm giữ stablecoin trên các sàn giao dịch có thể là kết quả của việc nhiều nhà đầu tư Hoa Kỳ tham gia vào thị trường:
 
“Việc nắm giữ stablecoin trên tất cả các sàn giao dịch có thể cho thấy sức mua tiềm năng. Kể từ năm ngoái, khi thị trường stablecoin chủ yếu bị thống trị bởi Tether thì hiện tại thị trường đã được chia sẻ đồng đều cho các stablecoin khác như USDC, BUSD, HUSD, v.v. Đặc biệt, sự gia tăng của USDC cho thấy nhiều nhà đầu tư Hoa Kỳ chú ý đến ngành này hơn.”
 
Theo CryptoQuant, nắm giữ USDC trên các sàn giao dịch tiền điện tử hiện lên tới hơn 2,2 tỷ USD, trong khi vốn hóa thị trường của nó là khoảng 11 tỷ USD.
 
 
 
 
Theo cointelegraph
Dịch bởi Tạp Chí Số

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan