10:30 21-11-2018 683 lượt xem

Sử dụng Bitcoin thanh toán sẽ bị thu hẹp

Sử dụng Bitcoin thanh toán sẽ bị thu hẹp

Bitcoin (BTC) sử dụng cho thanh toán thương mại đã giảm đáng kể trong năm nay, theo một nghiên cứu của Chainalysis trích dẫn bởi Reuters ngày 20 tháng 11.

Để chuẩn bị nghiên cứu, Chainalysis đã khảo sát 17 bộ xử lý thanh toán Bitcoin. Số lượng BTC xử lý bởi các nhà thanh toán lớn được báo cáo giảm gần 80% từ đầu năm đến tháng 9.

Phân tích số liệu của các nhà thanh toán cá nhân được báo cáo cho thấy xu hướng giảm. Tại công ty Coinpayments của Canada, giá trị giao dịch đã giảm hơn một nửa từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2018, Reuters đưa tin, trích dẫn dữ liệu từ trang OXT phân tích blockchain. Lex Sokolin, giám đốc toàn cầu của chiến lược fintech tại công ty nghiên cứu Autonomous Next, nói rằng "xử lý thanh toán Bitcoin đang thấy một sự suy giảm chậm nhưng nhất quán."

Dữ liệu toàn diện về đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu được sử dụng cho các khoản thanh toán được cho là không nhất quán vì các giao dịch với các đơn vị tiền tệ khác thường được đưa vào cùng với việc sử dụng nó cho các khoản thanh toán thương mại.

Mặc dù Chainalysis nhận ra sự ổn định ngày càng tăng của BTC, giá trị của các khoản thanh toán Bitcoin được báo cáo đã giảm từ 427 triệu USD tháng 12 năm ngoái xuống 96 triệu USD trong tháng 9 năm 2018.

Mặc dù nhiều người tin rằng sự ổn định tương đối của BTC trong năm nay sẽ dẫn đến việc triển khai chính nó như một phương thức thanh toán của cả cá nhân và các tổ chức thương mại, một số công ty tài chính và kinh doanh tiền kỹ thuật số cho rằng sự ổn định là không đủ.

Joni Teves, một chiến lược gia tại công ty tài chính UBS ở Luân Đôn, nói với Reuters rằng BTC cần phải nhanh hơn và rẻ hơn, cũng lưu ý rằng việc phát triển các quy tắc rõ ràng hơn về tài sản sẽ giúp người dùng hiểu được tính hợp pháp.

Một số công ty lớn mà trước đó đã chấp nhận BTC đã từ bỏ đồng tiền kỹ thuật số này như một phương thức thanh toán. Microsoft công bố vào tháng 1 rằng sau gần 3 năm, nó sẽ ngừng chấp nhận BTC. Tuy nhiên, nó đã bảo lưu vị trí đó sau khi thực hiện các bước riêng của mình để: "đảm bảo số tiền Bitcoin thấp hơn sẽ được khách hàng mua lại."

Nền tảng chơi game hơi nước cũng ngừng chấp nhận thanh toán BTC trong tháng 12 năm 2017, hơn một năm sau khi nó bắt đầu chấp nhận Bitcoin khi đồng tiền được giao dịch quanh mức 450 USD. Trong số những lo ngại về biến động và sự không chắc chắn về quy định, người chơi trong ngành cũng trích dẫn vấn đề tăng phí giao dịch và tốc độ giao dịch chậm làm rào cản cho việc áp dụng rộng rãi hơn.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan