19:00 10-10-2017 410 lượt xem

Sự sụp đổ của Bitcoin là không thể tránh khỏi theo Giáo sư Kinh tế Harvard

Sự sụp đổ của Bitcoin là không thể tránh khỏi theo Giáo sư Kinh tế Harvard
Tương lai của Bitcoin chắc chắn là khó đoán trước. Các chuyên gia hoặc tin rằng nó sẽ đi đến mặt trăng hoặc sụp đổ. Sự tham gia  gần đây nhất vào nhóm của những người tiên đoán sự sụp đổ của Bitcoin là Kenneth Rogoff, một giáo sư kinh tế tại Đại học Harvard. Kenneth Rogoff là ai? Ken Rogoff là giáo sư về chính sách công và kinh tế tại Đại học Harvard. Ông có một nền tảng học thuật xuất sắc, với bằng cấp từ Đại học Yale và MIT. Ông là chuyên gia kinh tế chính của IMF từ năm 2001 đến năm 2003 và là một kiện tướng cờ vua. Với bối cảnh như vậy, điều không thể tránh khỏi là quan điểm của ông về Bitcoin thu hút rất nhiều sự chú ý. Dim Views trên Bitcoin Trong bài đăng trên blog của Guardian, Ken Rogoff viết:

"Có phải Bitcoin là tiền kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới hiện nay hay là một khoản đầu tư đặt cược lớn vào công nghệ tài chính thời đại mới nhất ? Tôi đoán rằng trong thời gian dài, công nghệ sẽ phát triển mạnh, nhưng giá của Bitcoin sẽ sụp đổ. "

Mặc dù ông thừa nhận rằng các chính phủ nhất định như Nhật Bản đã đi đầu trong việc điều chỉnh và chấp nhận các loại tiền tệ kĩ thuật số, ông cho rằng đó là một mong muốn trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu của fintech. Ông hy vọng hầu hết các chính phủ sẽ bỏ qua Bitcoin khi sử dụng cho các giao dịch nhỏ, ẩn danh; nhưng chống lại nó một khi Bitcoin được sử dụng rộng rãi hơn.

"Lịch sử lâu dài của đồng tiền cho chúng ta biết những gì khu vực tư nhân đổi mới, nhà nước cuối cùng điều chỉnh và chiếm đoạt.Tôi không biết giá của Bitcoin sẽ qua trong vài năm tới, nhưng không có lý do gì để mong đợi tiền kĩ thuật số để tránh được những số phận tương tự."

Sự phản biện các lập luận của Jamie Dimon Những lập luận của Ken Rogoff cho sự sụp đổ cuối cùng của Bitcoin dường như phản ánh quan điểm của Jamie Dimon - rằng các chính phủ sẽ không cho phép Bitcoin thành công và buộc người sử dụng Bitcoin phải từ bỏ nó. Khi được hỏi về khả năng của chính phủ để đóng một loại tiền tệ kĩ thuật số và không có ranh giới, Jamie thậm chí còn nói thêm rằng các chính phủ có thể đe dọa những người sử dụng Bitcoin vào tù. Thật thú vị khi lưu ý rằng tất cả những lời tiên tri về sự ra đi của Bitcoin đến từ những người trong cơ sở, những người cho rằng tương lai bitcoin sẽ bị đe dọa. Cuối cùng ... Các giáo sư đã dự đoán rằng Bitcoin cuối cùng sẽ sụp đổ, nhưng đã không có thời gian để điều này xảy ra. Do đó nó không thể được chứng minh là sai, ngay cả khi mỗi Bitcoin có giá trị một triệu đô la, vì nó vẫn có thể sụp đổ. Các nhà phân tích làm việc trong thế giới thực (trái ngược với các nhà lý luận) phải đưa ra các dự đoán thời gian. Có rất nhiều sự khác biệt giữa giá của một tài sản tăng gấp đôi trong hai năm và tăng gấp đôi trong vòng hai mươi năm. Giáo sư Bitcorn? So sánh với các tiên đoán của một giáo sư khác, Mark Williams, sẽ là không thể tránh khỏi. Mark William được mệnh danh là "Giáo sư Bitcorn" sau khi ông dự đoán mạnh mẽ vào tháng 12 năm 2013 rằng Bitcoins sẽ có giá trị ít hơn $ 10 vào giữa năm 2014. Khi Bitcoin duy trì ở mức trên 600 đô la vào tháng 6 năm 2014, ông vẫn phản đối và tuyên bố thời gian đó sẽ chứng minh dự đoán của ông. Bằng cách từ chối xác định khung thời gian cho dự đoán của mình, Ken Rogoff ít nhất đã tránh được số phận của Mark Williams.

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com

Nguồn: cointelegraph.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan