13:30 21-06-2021 327 lượt xem

Tác giả "Cha giàu cha nghèo" kỳ vọng giá Bitcoin xuống 24 nghìn đô la

Tác giả
Robert Kiyosaki, tác giả của cuốn sách best-selling “Cha giàu cha nghèo”, đã dự đoán về “cuộc khủng hoảng lớn nhất” trong lịch sử thế giới. Ông cũng hy vọng giá bitcoin sẽ giảm xuống mức 24 nghìn đô la.
 
Tác giả và nhà đầu tư nổi tiếng Robert Kiyosaki đã dự đoán rằng bong bóng tiền tệ sắp vỡ dẫn đến cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất lịch sử thế giới đang đến gần.
 
"Cha giàu cha nghèo" là một cuốn sách do Kiyosaki và Sharon Lechter đồng tác giả được xuất bản năm 1997. Nó đã nằm trong Danh sách Bán chạy nhất của Thời báo New York trong hơn sáu năm. Hơn 32 triệu bản của cuốn sách đã được bán với hơn 51 ngôn ngữ tại hơn 109 quốc gia.
 
Kiyosaki đã tweet vào thứ Sáu:
"Bong bóng tiền tệ ớn nhất trong lịch sử thế giới ngày càng lớn. Cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử có lẽ sắp xảy ra. Hãy mua thêm vàng và bạc. Chờ bitcoin giảm xuống còn 24 nghìn đô la. Đây là thời điểm tốt nhất để làm giàu."
Tuy nhiên, Kiyosaki từ chối đưa ra lý do về dự đoán giá BTC của mình.
 
Khi giá bitcoin bắt đầu giảm đáng kể vào tháng 5, tác giả "Cha giàu cha nghèo" đã kêu gọi mọi người buy-in-dip. “Tôi toàn nghe nói rằng 'Tôi không thể mua được bitcoin'. Bitcoin đang giảm, quả là một tin tốt. Bây giờ chính là cơ hội của bạn. Hãy học hỏi. Hãy dừng việc than vãn và hành động."
 
Khi giá BTC giảm xuống mức 37K đô la vào ngày 30 tháng 5, Kiyosaki đã tweet: “Bitcoin đang sụp đổ. Tin tốt. Khi giá chạm mức 27.000 đô la, tôi có thể bắt đầu mua lại". Ông nhấn mạnh: “Hãy nhớ vấn đề không phải là vàng, bạc, hay bitcoin. Vấn đề là những người không đủ năng lực trong chính phủ, Fed và Phố Wall. ”
 
Kiyosaki từ lâu đã trở thành người ủng hộ bitcoin. Ông cho rằng đồng đô la Mỹ đang chết dần khi chính phủ liên tục hỗ trợ tiền miễn phí cho mọi người.
 
Mặc dù tác giả nổi tiếng kỳ vọng giá bitcoin sẽ giảm xuống mức 24 nghìn đô la trong bài đăng gần đây nhất của mình thì ông vẫn lạc quan về tiền điện tử trong thời gian dài. Hồi tháng 4/2021, Kiyosaki cho rằng giá BTC sẽ đạt ngưỡng 1,2 triệu đô la trong 5 năm. Ông cũng lưu ý rằng việc in tiền của chính phủ, kích thích quá mức và sự mất giá của đồng đô la Mỹ đã khiến bitcoin và vàng trở nên hấp dẫn.
 
Phong Lữ (news.bitcoin)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan