15:00 06-11-2018 611 lượt xem

Tài khoản Elon Musk giả mạo trên Twitter quảng bá cho Bitcoin, chiếm đoạt gần 170.000$

Tài khoản Elon Musk giả mạo trên Twitter quảng bá cho Bitcoin, chiếm đoạt gần 170.000$

Sau khi xâm phạm tài khoản đã xác minh, kẻ lừa đảo đã thay đổi tên hồ sơ và hình ảnh để đặt làm Giám đốc điều hành Tesla. Kẻ lừa đảo sau đó sẽ đăng trong các chủ đề bình luận bắt đầu bởi Elon Musk thực sự, để tạo ấn tượng về tính hợp pháp. Một số mẩu tin lừa đảo nói rằng Elon Musk đang tiến hành "mã hóa" lớn nhất trên thế giới cho những người sử dụng "Bitcoic" (đọc như Bitcoin), và cung cấp một liên kết để "tham gia" trong việc 'tặng thưởng'.

Để vượt qua các biện pháp bảo mật Twitter, kẻ lừa đảo đã thay đổi một cách tinh tế tên nhân vật sở hữu, trong khi vẫn duy trì một tên hiển thị xuất hiện là "Elon Musk" trong nháy mắt, ngăn Twitter tự động gắn cờ tài khoản.

Tin tặc báo cáo đã xâm phạm một số tài khoản khác nhau, bao gồm cả các công ty sản xuất phim Pathe U.K. và chính trị gia Mỹ Frank Pallone Jr.

Phóng viên Daily Beast Lachlan Markay đã báo cáo rằng các nguồn tin trên chiến dịch của Pallone đã xác nhận rằng tài khoản đã bị tấn công, mặc dù không có bất kỳ mục tiêu chính trị nào, “Trông giống như một màn lừa đảo Bitcoin.”

 Sau đó ông nói thêm rằng một trong những ví BTC được sử dụng trong các trò gian lận nhận được 158.256 USD và các khoản thanh toán “vẫn đang đến.” Vào thời điểm báo chí, địa chỉ được Markay đề cập có số dư cuối cùng là 26,38 BTC (168,930 USD).

Pathe U.K. sau đó xác nhận rằng nó đã phục hồi quyền kiểm soát tài khoản của mình và xóa các tweet giả của Elon Musk.

Các cá nhân cao cấp khác trong không gian công nghệ và tiền kỹ thuật số cũng bị giả mạo tương tự. Vào tháng Tư, người sáng lập và CEO của Telegram Pavel Durov đã tweet một lời cảnh báo, nói với những người theo ông rằng ứng dụng nhắn tin đã trải qua thời gian chết do các cụm máy chủ của nó quá nóng. Tweet của Durov đã thu hút sự chú ý đến những kẻ lừa đảo tiền kỹ thuật số, trong đó có kẻi đã đặt làm Giám đốc điều hành Telegram và tuyên bố cung cấp tiền kỹ thuật số cho người dùng như là một "cảm ơn vì sự ủng hộ của họ".

Vào tháng Giêng, Twitter đã thấy một dòng người sáng lập “Charlie Lee” của Litecoin (LTC), với nhiều kẻ mạo danh giả làm người sáng tạo LTC và quảng cáo một món quà giả mạo LTC. Hầu hết những kẻ lừa đảo đã sử dụng Twitter xử lý với tên rất giống với Charlie Lee thực sự, @SatoshiLite, chẳng hạn như @SatoshiLitez và @SatoshiLitee_.

Vào tháng 9, Elon Musk đã hỏi Jackson Palmer, người tạo ra Dogecoin (DOGE), để giúp anh ta chống lại những kẻ lừa đảo tiền kỹ thuật số "gây phiền nhiễu" trên Twitter. Palmer trả lời gần như ngay lập tức, thúc giục Musk liên lạc với anh bằng tin nhắn trực tiếp. Sau đó, người tạo ra Dogecoin đã gửi cho Musk một kịch bản có thể giải quyết được vấn đề.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan