10:00 11-10-2017 123 lượt xem

Tại sao châu Phi lại chậm trong những hiểu biết về Bitcoin?

Tại sao châu Phi lại chậm trong những hiểu biết về Bitcoin?
Có rất nhiều tiềm năng cho Bitcoin ở châu Phi. Đó là một hệ thống tiền tệ không thông qua ngân hàng, nó đáng tin cậy và có ít tham nhũng hơn, và nó có thể tạo ra một hệ thống tiền tệ mới, nơi không có tài sản kế thừa lớn về ngân hàng và tài chính. Tuy nhiên, trên khắp lục địa, tại các quốc gia khác nhau, sự tăng trưởng chậm đáng ngạc nhiên. Từ Nam Phi và Nigeria, với tư cách là những công ty lớn nhất của Bitcoin, cho tới các quốc gia nhỏ hơn như Tanzania, những nơi có mức tăng trưởng lớn, nhưng với số lượng nhỏ. Giáo dục và công nghiệp Có lẽ một trong những vấn đề lớn nhất mà Bitcoin chấp nhận ở Châu Phi là giáo dục mọi người về tiền kỹ thuật số. Bitcoin và tiền kỹ thuật số vẫn là một bãi mìn mờ ảo đối với những người đang tích cực sử dụng nó, vì vậy thật khó để cố gắng và giáo dục nó cho toàn bộ lục địa. Châu Phi chủ yếu là kết cấu dựa trên tiền mặt với một mô hình đơn giản, thậm chí ngân hàng vẫn là một khái niệm mới đối với phần lớn dân cư. Tuy nhiên, cũng không có nhiều cách lựa chọn, nếu sự hiểu biết và giáo dục bằng tiền tệ kỹ thuật số thấp, việc áp dụng chúng trong ngành công nghiệp và bán lẻ thậm chí còn thấp hơn. Chad Robertson, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Regenize khởi động ở Nam Phi nói rằng nhận thức sẽ giúp ích:

"Cụ thể, tại Nam Phi, chúng ta có một lỗ hổng lớn về việc tiếp tục tăng về sự giàu có, mà còn cả tri thức, trong bối cảnh công nghệ luôn thay đổi. Nếu tôi đang ngồi trong một quán cà phê ở khu CBD, rất có thể ai đó sẽ biết Bitcoin là gì. Tuy nhiên, hãy đi xuống Cape Flats hoặc các thị trấn (khu nhà ổ chuột), và sẽ không có nhiều người biết đến điều này ".

Nhưng một lần nữa, Robertson mang nó trở lại ngành công nghiệp. Những người sẽ chấp nhận Bitcoin ở Châu Phi thậm chí còn hiếm hơn những người ở những vùng nông thôn đã nghe về nó.
"Tuy nhiên, việc thiếu giáo dục và nhận thức có thể được tập trung hơn nữa để tìm nguyên nhân gốc rễ. Có rất nhiều người sống trong nghèo đói ở Nam Phi và Châu Phi. Họ chỉ đơn giản là không thể nghĩ đến việc sử dụng Bitcoin, vì nó không liên quan đến nhu cầu của họ. Các cửa hàng spaza địa phương (cửa hàng nhỏ ở cuối phố) không chấp nhận Bitcoin, vì vậy làm thế nào sẽ có người nhận được bánh mì hoặc sữa của họ? Trường học không chấp nhận nó để trả học phí. Bạn không thể mua điện với Bitcoin để giữ ánh sáng của bạn. Vậy tại sao họ quan tâm hoặc muốn được giáo dục về nó? "
Bảo vệ Tất nhiên, Châu Phi là một nơi đa dạng, và một trong đó có một khoảng cách rất lớn giữa người giàu và người nghèo. Vì vậy, trong khi những người gần cuối trong cấp bậc xã hội về kinh tế có thể không có nghe nói về Bitcoin, hoặc nhìn thấy bất cứ nơi nào để sử dụng nó, những người đứng đầu lại có những vấn đề khác. Các mối quan ngại về an ninh cũng cần phải được giải quyết trước khi nhận hàng loạt những lựa chọn, cũng liên quan đến giáo dục. Robertson nói:
"Có rất nhiều người đã bị lừa gạt trên mạng Internet, đặc biệt là những người không có bằng cấp về kỹ thuật số. Do đó, có một nỗi sợ hãi và kỳ thị khi sử dụng Internet làm nơi giao dịch. "
Tính rõ ràng cũng là một vấn đề, với phần lớn người châu Phi có các công trình xây dựng sẵn sàng cho các yêu cầu của họ.
"Với Bitcoin, không có nơi nào rõ ràng để khiếu nại hoặc yêu cầu. Tôi nghĩ rằng quản lý thay đổi sẽ đóng một vai trò lớn trong quá trình chuyển đổi từ sử dụng ngân hàng. Từ nhiều thế hệ, mọi người đã trao tiền của họ cho ngân hàng và có một sự tin tưởng, vì ngân hàng là một cơ quan được xây dựng có thực. Với Bitcoin, mọi người có thể có những lo ngại về những gì xảy ra với tiền của tôi? Tôi phải phàn nàn với ai? "

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com

Nguồn: cointelegraph.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan