22:03 23-09-2017 39 lượt xem

Tại sao thương nhân Bitcoin Trung Quốc đang chuyển sang Nhật Bản

Tại sao thương nhân Bitcoin Trung Quốc đang chuyển sang Nhật Bản
Hai tuần đã trôi qua kể từ khi lệnh cấm sàn giao dịch Bitcoin của Trung Quốc được hoàn tất và chính thức có hiệu lực, thương nhân Bitcoin trên thị trường Trung Quốc gần như đã di chuyển hết sang Nhật Bản. OKCoin và Huobi là hai trong số các sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất tại Trung Quốc, khối lượng giao dịch của hai sàn này chiếm khoảng 75% giao dịch Bitcoin tại thị trường Trung Quốc, đã được các nhà quản lý tài chính địa phương tạm dừng hoạt động vào cuối tháng 10. Điều đó có nghĩa là, các thương nhân Trung Quốc có ít nhất một tháng để đóng tài khoản của họ, rút tiền và tìm kiếm những thị trường mới để giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, ngay sau khi các sàn giao dịch Bitcoin tại Trung Quốc tuyên bố kế hoạch ngừng hoạt động trong vài tuần sắp tới, các thương nhân Trung Quốc đã chuyển sang các thị trường lân cận ở Châu Á như Nhật Bản và Hàn Quốc. Trước khi Trung Quốc áp đặt lệnh cấm các sàn giao dịch Bitcoin trên toàn quốc, thị trường hối đoái Trung Quốc chiếm khoảng 10 đến 13 % trên tổng số giao dịch Bitcoin toàn cầu. Tại thời điểm viết bài này, Hàn Quốc đã chính thức vượt qua thị trường Trung Quốc về khối lượng giao dịch Bitcoin và trở thành thị trường giao dịch Bitcoin lớn thứ ba trên thế giới. Hôm nay, thị trường giao dịch Bitcoin Trung Quốc chỉ chiếm ít hơn 5% giao dịch Bitcoin trên toàn cầu và trong khoản bốn tuần qua, thị trường giao dịch Bitcoin của Trung Quốc sẽ không có bất cứ hoạt động giao dịch nào cả. Mặc dù cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với các sàn giao dịch Bitcoin gây ảnh hưởng ngắn hạn đến Bitcoin, nhưng nhiều chuyên gia trong đó có Tim Draper – một nhà đầu tư tỷ phú, cho rằng sự ra đi của thị trường Trung Quốc đói với thị trường giao dịch Bitcoin trên toàn thế giới là một dấu hiệu tích cực, bởi vì Chính phủ Trung Quốc không có khả năng thao túng thị trường hoặc hạ thấp giá trị cũng như vốn hóa thị trường của Bitcoin. Về cơ bản, chính phủ Trung Quốc đã sử dụng chiêu bài cuối cùng để áp đặt một lệnh cấm toàn quốc đối với các sàn Bitcoin và cuối cùng nó đã hết hiệu lực so với thị trường Bitcoin toàn cầu. Điều đó đã tạo ra một dấu hiệu tích cực và tương lai giá trị của Bitcoin cũng như toàn bộ thị trường Bitcoin sẽ phát triển. Trong vài tháng tới, thị trường bitcoin sẽ cho thấy sự ổn định và đi lên. Như Draper đã lưu ý:
“Loài cây đã chết của hệ sinh thái Bitcoin đang rời đi. Niềm tin của chúng ta vào nền kinh tế crypto sẽ được thưởng xứng đáng”.
Quan trọng hơn là lợi ích cho “sức khoẻ” lâu dài của thị trường Bitcoin toàn cầu, khối lượng giao dịch của Trung Quốc đang di chuyển sang Nhật Bản và Hàn Quốc, hai quốc gia có khuôn khổ pháp lý thoải mái nhất cho cả nhà đầu tư và nền tảng giao dịch Bitcoin.  Đầu năm nay, chính phủ Nhật Bản đã loại bỏ việc đánh thuế hai lần đối với bitcoin và chính thức hợp pháp hóa Bitcoin làm phương thức thanh toán. Báo cáo thuế hàng năm của Deloitte viết:
“Việc cung cấp tiền tệ ảo sẽ được miễn thuế tiêu dùng tại Nhật (JCT ). Hiện tại, các loại tiền tệ ảo như Bitcoin không thuộc nhóm được miễn thuế, vì vậy việc mua bán các đồng tiền ảo tại Nhật Bản phải chịu thuế cho các mục đích của JCT. Sau khi Luật Điều Chỉnh Quỹ được sửa đổi vào tháng 5 năm 2016, “tiền tệ ảo” đã được xác nhận là một phương tiện thanh toán, việc mua bán tiền tệ ảo theo Luật Thanh toán Quỹ sẽ được miễn JCT. Thay đổi này sẽ áp dụng cho các sàn giao dịch mua bán và được thi hành tại Nhật Bản sau ngày 1 tháng 7 năm 2017″.
Do đó, một số công ty công nghệ và tập đoàn tài chính lớn tại thị trường giao dịch và ngành công nghiệp Bitcoin của Nhật Bản điểm hình là GMO – một công ty công nghệ lớn của Nhật Bản, đã tạo ra một sàn giao dịch cho các nhà đầu tư tổ chức và thiết lập một dây chuyền sản xuất để chế tạo các thiết bị khai thác Bitcoin ASIC và các thiết bị khai thác mỏ khác. Trong vài tháng tới, dự kiến sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ đẩy giá bitcoin lên cao nhất mọi thời đại. Khối lượng giao dịch và vốn hóa của Bitcoin có thể sẽ cao hơn bao giờ hết, tất cả đều nhờ sự hồi phục nhanh chóng của thị trường Bitcoin toàn cầu và sự ra đi của một thị trường giao dịch Bitcoin không ổn định. https://tienkythuatso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan