12:00 01-06-2018 623 lượt xem

Tây Ban Nha: Quy định tiền kỹ thuật số được đổi mới nhằm giành được sự ủng hộ của Đảng trong Quốc hội.

Tây Ban Nha: Quy định tiền kỹ thuật số được đổi mới nhằm giành được sự ủng hộ của Đảng trong Quốc hội.

Dự thảo luật pháp có thể thuận lợi điều chỉnh công nghệ Blockchain và tiền kỹ thuật số đã nhận được sự ủng hộ nhất trí trong Đại hội Tây Ban Nha, báo chí Europa báo cáo ngày 30 tháng 5.

Dự thảo sáng kiến, đã nhất trí với đa số đảng nghị viện Partido Popular (Đảng Nhân dân), đã giành được sự ủng hộ của tất cả các bên có mặt tại cuộc họp Ủy ban Tài chính và Công cộng của Nhà vào hôm thứ Tư.

Tài liệu kêu gọi xem xét các quy định liên quan đến tiền điện tử như Bitcoin (BTC), cũng như Blockchain, đề xuất giới thiệu công nghệ tới thị trường Tây Ban Nha thông qua "môi trường thử nghiệm có kiểm soát", thường được gọi là 'hộp cát điều tiết'.

Đại hội đã đồng ý quảng bá Blockchain như một hệ thống tiết kiệm chi phí và gián đoạn cho các khoản thanh toán và chuyển khoản, ủng hộ nhu cầu để thúc đẩy các công ty khởi nghiệp fintech nói riêng.

Dự thảo tiếp tục tăng nhu cầu về 'cơ chế cân đối' để đảm bảo rằng tất cả các thực thể triển khai công nghệ mới sẽ tuân thủ nghĩa vụ tiết lộ thông tin đối với Kho bạc Tây Ban Nha và nộp thuế đầy đủ. Nó cũng nêu bật những cạm bẫy tiềm năng liên quan đến tài sản tài chính “có nguy cơ cao”, tuyên bố rằng “phổ biến thông tin” là rất quan trọng để bảo vệ các nhà đầu tư.

Để kết thúc này, dự thảo đề xuất rằng chính phủ hợp tác với Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia (CNMV) và Ngân hàng Tây Ban Nha để phối hợp một vị trí pháp lý chung về tiền kỹ thuật số trong bối cảnh châu Âu rộng lớn hơn.

Một tuần trước, Barcelona tiết lộ họ sẽ tung ra một không gian blockchain chuyên dụng trong trung tâm công nghệ của thành phố để thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới trong hệ sinh thái kỹ thuật số địa phương. Vào tháng Hai, Ủy ban châu Âu đã công bố sự ra mắt của Đài quan sát và Diễn đàn Blockchain lớn nhằm “đoàn kết” nền kinh tế EU xung quanh công nghệ mới.

Trong khi tập hợp xung quanh Blockchain, tâm trạng quy định của EU đối với tiền kỹ thuật số cho đến nay thận trọng hơn, với sự phê chuẩn gần đây về các biện pháp lập pháp chống rửa tiền (AML) nhằm giải quyết các rủi ro liên quan đến tiền kỹ thuật số. Các sàn trao đổi tiền kỹ thuật số lớn ở châu Âu gần đây đã kêu gọi các nhà quản lý EU cung cấp sự rõ ràng và minh bạch hơn cho các thị trường tiền kỹ thuật số.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan