11:30 27-04-2021 6,886 lượt xem

Tesla đã bán Bitcoin trong quý 1 thu được 272 triệu đô la

Tesla đã bán Bitcoin trong quý 1 thu được 272 triệu đô la
Trong Quý Một, Tesla đã bán một lượng bitcoin (BTC, + 3,96%) và thu được 272 triệu đô la.
 
Trong bản trình chiếu đi kèm với kết quả thu nhập quý đầu tiên của công ty, Tesla đã đề cập đến việc bán một số bitcoin:
 
"Qua từng năm, tác động tích cực từ tăng trưởng khối lượng, tăng trưởng doanh thu tín dụng theo quy định, cải thiện tỷ suất lợi nhuận tổng được thúc đẩy bởi việc giảm giá thành sản phẩm và bán Bitcoin (tác động tích cực 101 triệu đô la, trừ các khoản suy giảm liên quan, trong dòng 'Tái cấu trúc & Khác') đã được bù đắp bởi ASP thấp hơn, SBC tăng, chi phí chuỗi cung ứng bổ sung, đầu tư R&D và các hạng mục khác. Chi phí chuyển đổi Model S và Model X tác động tiêu cực đến cả lợi nhuận tổng cũng như chi phí R&D. "
 
Công ty sản xuất xe điện của Elon Musk đã mua lượng bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào tháng Hai.
 
 
Trong cuộc họp, CFO của Telsa - Kirkhorn cho biết rằng Tesla đầu tư vào bitcoin để kiếm lợi nhuận từ lượng tiền mặt dư thừa của mình trong môi trường lãi suất thấp.
 
Trong khi công ty tiếp tục phải đối mặt với sự sụp đổ của chuỗi cung ứng toàn cầu như thiếu hụt chất bán dẫn hoặc công suất cảng tàu, ông cho biết thị trường bitcoin là một thị trường thanh khoản với một tương lai lạc quan.
 
“Không có nhiều cơ hội theo kiểu truyền thống để làm điều này, hoặc ít nhất là chúng tôi đã tìm thấy… đặc biệt là với lợi suất quá thấp và không chịu thêm rủi ro hoặc hy sinh tính thanh khoản,” Kirkhorn nói, mặc dù hấu hết các nhà phân tích tài chính đều xem bitcoin là tài sản rủi ro. 
 
Kirkhorn nói thêm rằng Telsa sẽ tiếp tục tích lũy bitcoin thông qua các giao dịch của khách hàng và sẽ đưa ra các thông báo liên quan đến bitcoin trong tương lai.
 
Theo CoinDesk

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan