11:30 05-12-2018 779 lượt xem

Thái Lan: Sàn giao dịch Satang tăng 10 triệu đô la trong việc cung cấp token bảo mật

 Thái Lan: Sàn giao dịch Satang tăng 10 triệu đô la trong việc cung cấp token bảo mật

Sàn trao đổi tiền kỹ thuật số Thái Lan Satang Corp. có kế hoạch tăng gần 10 triệu USD trong dịch vụ cung cấp token bảo mật (STO), bất chấp sự sụp đổ của thị trường gần đây, Nikkei Asian Review đưa tin hôm 4/12.

Các kế hoạch của Satang được Chính phủ Thái Lan ủng hộ trong nỗ lực biến quốc gia thành trung tâm blockchain và phát triển một khuôn khổ pháp lý cho các loại tiền kỹ thuật số và blockchain. Theo giám đốc điều hành của Poramin Insom, STO sẽ được thực hiện trong quý đầu tiên của năm 2019.

Satang đã lên kế hoạch sử dụng 9,9 triệu USD để phát triển ví tiền kỹ thuật số cho phép người dùng thanh toán, cũng như thiết lập các cửa hàng Satang tại các trung tâm du lịch như Phuket và Pattaya.

STOs ở Thái Lan hoạt động trong một khu vực quy định, vì sản phẩm tài chính mới nằm giữa hai phân loại pháp lý khác nhau. Mới tuần trước, Phó thư ký Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan, Tipsuda Thavaramara, tuyên bố rằng các chỉ số STO liên quan đến Thái Lan sẽ khởi động khi thị trường quốc tế phá luật. Theo báo cáo của Thavaramara, “cơ quan quản lý sẽ phải xem xét cách đối phó với STO đối với các vấn đề như quyền sở hữu cổ phần, quyền biểu quyết và cổ tức”.

Vào tháng 11, Insom đã giúp triển khai công nghệ blockchain trong một cuộc bầu cử sơ bộ trong Đảng Dân chủ của đất nước. Các dữ liệu thu thập từ các ứng dụng được lưu trữ trong các tập tin hash, sau đó được lưu trữ trên blockchain Zcoin được phát triển bởi Insom.

Poramin cho biết:

"Tôi hy vọng rằng các Đảng chính trị khác hoặc thậm chí chính phủ không chỉ ở Thái Lan mà trong khu vực có thể xem xét sử dụng công nghệ blockchain trong việc cho phép bỏ phiếu". 

Cục doanh thu của Thái Lan được cho là đang thử nghiệm công nghệ blockchain để theo dõi các khoản thanh toán thuế giá trị gia tăng (VAT). Theo Ekniti Nitithanprapas, tổng giám đốc của Cục doanh thu Thái Lan, bộ phận “muốn sử dụng công nghệ blockchain để ngăn chặn gian lận hoàn thuế GTGT”. Nó cũng được báo cáo là “đặt mục tiêu sử dụng trí tuệ nhân tạo để học và nghiên cứu về gian lận thuế"để cuối cùng" buộc nhiều người hơn vào hệ thống thuế chính thức."

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan