16:00 31-03-2018 504 lượt xem

Thị trưởng thành phố Seoul triển khai đồng tiền kỹ thuật số của Thủ đô, thiết lập môi trường tốt hơn cho các nhà khởi nghiêp với Blockchain

Thị trưởng thành phố Seoul triển khai đồng tiền kỹ thuật số của Thủ đô, thiết lập môi trường tốt hơn cho các nhà khởi nghiêp với Blockchain

Chủ tịch Hankyoreh Park Won-soon, thị trưởng Seoul, đã tuyên bố ý định thành lập ngân hàng tiền kỹ thuật số của chính phủ Hàn Quốc và tạo ra một môi trường tốt hơn cho sự phát triển của các dự án tiền tệ Blockchain và kỹ thuật số trong thành phố với Coindesk Hàn Quốc.

Park đã công bố công khai vào ngày 22 tháng 3, tuyên bố rằng ông sẽ theo đuổi việc thành lập các cụm công nghiệp và khởi nghiệp theo định hướng Blockchain và làm việc để phát triển đồng tiền kỹ thuật số "S coin" của Seoul. Để đạt được mục tiêu này, ông sẽ giúp chuẩn bị các nhu cầu cần thiết cơ sở và cơ sở pháp lý, thị trưởng cho biết:

"Seoul là thành phố hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, bao gồm cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tôi nghĩ rằng đó là lẽ tự nhiên khi nghiên cứu các công nghệ mới như blockchains ... Để tạo ra một đồng tiền S, chúng ta phải chuẩn bị sự hỗ trợ về mặt thể chế và pháp lý chẳng hạn tuân thủ theo một bộ luật riêng ".

Sau khi Estonia dẫn đầu trong dự án dựa trên Blockchain để giúp chuyển đổi xã hội trong một môi trường số, Park đã đề cập đến tiềm năng sử dụng công nghệ này trong tất cả các chức năng hành chính của Seoul như giao thông công cộng và điện, quản lý cơ sở hạ tầng về nước và khí đốt.Hankyoreh báo cáo rằng các sáng kiến Blockchain của Seoul dự kiến sẽ được đưa ra vào tháng 4 năm nay.

Cuối cùng, ông Park đã bình luận về các chính sách nghiêm ngặt của chính phủ Hàn Quốc liên quan đến tiền kỹ thuật số:

"Lần gần đây nhất Bộ Tư pháp công bố các biện pháp quản lý, đó là một sự phản kháng dữ dội, và chính phủ dường như suy nghĩ sâu sắc về nó.Trước tiên, nhiệm vụ của chính quyền địa phương là tạo ra các trường hợp và mô hình. Nếu chính phủ Seoul đưa ra một số quy định, nó sẽ có thể giúp cho mô hình này tự do hơn. "

Vào tháng 11 năm 2017, Chính quyền thành phố Seoul đã thông báo hợp tác với SDS của Samsung để phát triển kế hoạch chiến lược Blockchain cho sự đổi mới của thành phố Seoul vào năm 2022, nhằm vào phúc lợi, an toàn công cộng và vận tải. Dự án cũng nhằm tăng cường tính minh bạch cho các dịch vụ của chính phủ.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan