08:00 14-06-2018 741 lượt xem

Thị trường tiền kỹ thuật số giảm BTC rơi xuống dưới 6.500 USD, ETH giảm dưới 500 USD.

Thị trường tiền kỹ thuật số giảm BTC rơi xuống dưới 6.500 USD, ETH giảm dưới 500 USD.

13 tháng 6: tất cả mười đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu theo giá trị thị trường đã giảm từ 9 đến 14% trong suốt 24 giờ, theo dữ liệu của Coinmarketcap cho thấy.

Bitcoin (BTC) đã chiếm hơn 11% số điểm tiêu cực, giao dịch quanh 6.449 USD theo thời gian báo chí, mang lại mức lỗ hàng tháng lên gần 25%.

Đồng tiền điện tử hàng đầu hiện đã giảm xuống dưới mức mà một số nhà bình luận coi là ngưỡng lợi nhuận khai thác trung bình của BTC là 6.500 USD. Robert Kelly nói với CNBC trước đó rằng con số này giả định rằng các thợ mỏ Bitcoin cần phải cập nhật phần cứng của họ hầu như sau mỗi 18 tháng, đưa chi phí khai thác lên khoảng 5,900 USD và 6,000 USD.

Các tính toán lợi nhuận biên lợi nhuận trên toàn cầu đã chỉ ra một ngưỡng rộng, nằm trong khoảng từ 531 USD cực rẻ ở Venezuela đến 26,170 USD ở Hàn Quốc. Ngoài chi phí phần cứng, chi phí điện của địa phương là yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến lợi nhuận của việc khai thác.

Tính đến thời điểm báo chí, dữ liệu Coinmarketcap cho biết khối lượng giao dịch BTC trong vòng 24 giờ là 4,8 tỷ USD, tăng từ mức thấp trong tuần là 3,8 tỷ USD.

Top Ethercoin Ethereum (ETH) đã giảm hơn 10% trong khoảng thời gian 24 giờ, giao dịch quanh mức 475 USD theo thời gian báo chí. Đồng tiền đã bị phá vỡ dưới mức thấp gần đây của nó 500 USD, mất hơn 30% giá trị của nó so với tháng trước.

Trong số mười đồng tiền hàng đầu, IOTA (MIOTA) đã bị lỗ nặng nhất, giảm hơn 13% trong thời gian 24 giờ, giao dịch ở mức khoảng 1,21 USD theo thời gian báo chí.

Sự sụt giảm đáng kể xảy ra mặc dù một Proof-of-Concept (PoC) đã được ra mắt ngày hôm qua để sử dụng hệ thống Tangle của IOTA cho các hệ thống “Connected Car” mới của Volkswagen tại hội chợ triển lãm công nghệ lớn Cebit ‘18 ở Hanover, Đức.

Trong số 100 đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu trong danh sách của Coinmarketcap, chỉ có 2 altcoins, Decentraland (MANA) và Emercoin (EMC) - xếp thứ 94 và 95 tương ứng - thoải mái trong màu "xanh".

Tether (USDT) chỉ là thua lỗ để thấy sự thay đổi điểm phần trăm không đáng kể trong khoảng thời gian 24 giờ, với biến động âm 0,06% tính theo thời gian báo chí.

Đầu ngày hôm nay, Giám đốc điều hành Circle Jeremy Allaire nhấn mạnh tầm quan trọng tương lai của các đồng tiền ổn định được hỗ trợ bởi tiền mặt như Tether cho việc ký kết các hợp đồng tài chính trong một nền kinh tế toàn cầu. Allaire nhấn mạnh tiềm năng của họ đối với các trường hợp sử dụng đòi hỏi một đường cơ sở giá ít biến động nhưng vẫn có thể hưởng lợi từ việc phân cấp và bảo mật cơ sở hạ tầng của Blockchain.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường cho tất cả các đồng tiền kỹ thuật số là khoảng 274 tỷ USD theo thời gian báo chí, giảm gần bằng một nửa so với đầu tháng 5.

Hiệu suất nghiệt ngã của thị trường đầu tuần này đã thu hút sự chú ý đáng kể từ các phương tiện truyền thông quốc tế, bao gồm Bloomberg, Wall Street Journal (WSJ), Reuters, và Guardian, tất cả đều do việc gây tổn thất của sàn trao đổi tiền kỹ thuật số nhỏ của Hàn Quốc cuối tuần qua.

Trong khi các yếu tố ngắn hạn ảnh hưởng đến thị trường giảm vẫn khó xác định, tin tức về một sàn trao đổi nhỏ bị hack là một lời giải thích khó cho FUD - Fear, Uncertainty và Doubt.

Đáng chú ý, tuần này đã chứng kiến ​​một làn sóng tin tức điều tiết tiền kỹ thuật số, bao gồm các báo cáo rằng Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) đã yêu cầu dữ liệu giao dịch rộng lớn từ các sàn giao dịch lớn của Hoa Kỳ để điều tra xem thao tác giá có thể ảnh hưởng đến giá trên thị trường Bitcoin Future hay không. .

Chính phủ Canada cũng đã phát hành một dự thảo chính thức về các quy định mới cho các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nhằm giải quyết một “số thiếu sót” được vạch ra bởi Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF). Các biện pháp mới này nhằm mục đích tăng cường chế độ tài trợ chống rửa tiền và chống khủng bố của Canada (AML / ATF).

Hôm qua, thông tin thêm từ FATF cho thấy rằng cơ quan giám sát quốc tế sẽ bắt đầu phát triển các quy tắc ràng buộc cho các sàn trao đổi tiền kỹ thuật số vào tháng 6, như một nâng cấp cho các nghị quyết không ràng buộc được FATF thông qua vào tháng 6 năm 2015. FAFT sẽ báo cáo đánh giá các hướng dẫn hiện hành về Các biện pháp AML và báo cáo hoạt động giao dịch đáng ngờ.

Hôm qua, Cointelegraph auf Deutsch báo cáo về những bình luận mới từ Chủ tịch Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang ở Đức (BaFin), người đã tuyên bố rằng cơ quan quản lý:

“Sẽ không thể bảo vệ mọi nhà đầu tư tại quốc gia và đó không thể là nhiệm vụ giám sát của nhà nước. Một lần nữa, chúng ta phải hành động thận trọng hoặc thường xuyên nếu sự ổn định tài chính nói chung bị đe dọa hoặc nếu người tiêu dùng bị tổn hại một cách hệ thống."

Bất cứ điều gì có thể đẩy thị trường xuống, cộng đồng tiền kỹ thuật số đã tích cực nghiền ngẫm các câu trả lời cho tình huống này:

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan