12:00 10-09-2018 946 lượt xem

Thị trường tiền kỹ thuật số thấy sự phục hồi mạnh mẽ nhưng tổng vốn hoá thị trường vẫn dưới 200 tỷ USD.

Thị trường tiền kỹ thuật số thấy sự phục hồi mạnh mẽ nhưng tổng vốn hoá thị trường vẫn dưới 200 tỷ USD.

Chủ nhật, ngày 9 tháng 9: theo sau sự sụt giảm thị trường tuần này, giá Bitcoin (BTC) tăng mạnh hôm nay. Altcoins chủ yếu theo sau, làm cho thị trường kết hợp giữa sự sụt giảm và tăng trưởng, dữ liệu từ Coin360.

Bitcoin (BTC) đã tăng hơn 3% trong vòng chưa đầy một giờ hôm nay, tiến tới giao dịch dưới ngưỡng 6.400 USD trong vài giờ, trước khi giảm trở lại trong cùng giờ tại thời gian báo chí.

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin tăng khoảng 1% trong ngày giao dịch ở mức 6,241 USD, theo Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph.

Kể từ khi đạt mức giá cao vào thứ Tư, ngày 5 tháng 9, Bitcoin đã giao dịch trong khoảng từ 6,400 đến 6,500 USD - thấp hơn 1,000 USD so với mức cao trong tuần tại 7,391 USD.

Hôm nay, đồng tiền hàng đầu đã giảm xuống dưới mốc 6.400 USD lần đầu tiên kể từ giữa tháng Tám.

Trong tuần, Bitcoin đã giảm 13%, giữ vững pháo đài với mức tăng 0,64% trên biểu đồ hàng tháng.

Ethereum (ETH) cũng tăng đột biến trong phiên hôm nay, lấy lại mức giá 200 USD trong vài giờ trước khi trượt xuống dưới mức giá đó. Ethereum giảm xuống dưới mức giá 200 USD vào cuối tuần này lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2017 và đang giao dịch quanh mức 194 USD tại thời điểm báo chí.

Vào đầu tháng, Ethereum đã phá vỡ ngưỡng 300 USD, nhưng altcoin này đã tiếp tục giảm giá trị kể từ khi nó giảm mạnh vào ngày 5 tháng 9.

Trên bảng xếp hạng hàng tuần, Ethereum giảm hơn 34%, mức lỗ hàng tháng khoảng 45%.

Trong số mười đồng tiền hàng đầu khác trên CoinMarketCap, chỉ có ba đồng tiền sụt giảm và chỉ một chút, với phần còn lại nhìn thấy tăng trưởng 1-6% trong ngày. Altcoin Stellar (XLM), đứng thứ 6 về giá trị vốn hóa thị trường, là mức giảm nhiều nhất nhưng chỉ dừng ở mức hơn 1% lỗ trong ngày.

EOS (EOS), đứng thứ 5, đang có mức tăng trưởng cao nhất trong số 10 đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu hiện nay, tăng 5% trong ngày giao dịch ở mức 4,95 USD. Tuy nhiên, sự phát triển của ngày hôm nay chỉ giúp hồi phục đợt giảm giá ngày hôm qua, ngày 8 tháng 9.

Litecoin (LTC) cũng có mức tăng trưởng tương đối vững chắc trong ngày, tăng 4% để giao dịch ở mức 55,10 USD.

Trong số hai mươi đồng tiền hàng đầu, hầu hết các đồng tiền đều tăng trưởng, với hai đồng tiền giảm dưới mức 1%. Altcoin IOTA (MIOTA) là một trong hai đồng tiền hàng đầu tăng trưởng tương đối mạnh, tăng 5,41% trong ngày để giao dịch ở mức khoảng 0,559 USD.

Mặc dù thị trường tăng đột biến hôm nay, tổng vốn hóa thị trường của tất cả các tiền kỹ thuật số vẫn đang giảm, hiện tại khoảng 195,5 tỷ USD vào thời điểm báo chí. Con số hiện tại đã giảm 44,7 tỷ USD từ mức cao nhất trong vòng khoảng 240,2 tỷ USD.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg ngày 8 tháng 9, người đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin cho biết ông tin rằng sự tăng trưởng bùng nổ trong không gian tiền kỹ thuật số, các đồng tiền hiện nay đã "gần đạt đến ngưỡng thấp nhất", bây giờ công việc ban đầu để nâng cao nhận thức về tiền kỹ thuật số và Blockchain.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan