12:00 15-06-2018 702 lượt xem

Thomas Lee của quỹ Fundstrat: Sự yếu kém về giá của Bitcoin gần đây là do sự hết hạn của BitcoinFuture.

Thomas Lee của quỹ Fundstrat: Sự yếu kém về giá của Bitcoin gần đây là do sự hết hạn của BitcoinFuture.

Theo người đứng đầu nghiên cứu của Quỹ Fundstrat, Thomas Lee, sự sụt giảm gần đây về giá Bitcoin (BTC) có thể là kết quả của sự kết thúc của BitcoinFuture, Bloomberg báo cáo ngày 14 tháng Sáu.

Trong một bản báo cáo, Lee giải thích rằng điểm yếu "giá giảm mạnh" trong Bitcoin (BTC), giảm xuống 20% đầu tuần này, là kết quả của hết hạn BitcoinFuture. Lee cho biết “sự biến động đáng kể” là một trong sáu lần hết hạn Bitcoin đã xảy ra kể từ khi CBOE tung ra hợp đồng Future vào tháng 12 năm 2017. Lee đã viết:

"Bitcoin thấy những thay đổi đáng kể về giá khi kỳ hạn hợp đồng tương lai COBE hết hạn ... Chúng tôi đã biên soạn một số dữ liệu và điều này thực sự có vẻ đúng."

Theo Lee, Bitcoin thường giảm khoảng 18% trong 10 ngày trước khi hợp đồng kỳ hạn hết hạn, với mức giá thường phục hồi sau sáu ngày. Lee giải thích rằng nếu một nhà giao dịch dài trên Bitcoin và ngắn trong Bitcoin Future, chủ sở hữu có thể bán cổ phần lớn của BTC với khối lượng bình quân khi hợp đồng gần hết hạn.

Tuy nhiên, khi gần hết hạn, họ có thể bán số Bitcoin họ đang nắm giữ, khiến giá giảm và đạt lợi thế ngắn trước khi hợp đồng tương lai đóng “với lợi nhuận vô cùng tích cực.”

Lee cũng lưu ý về khoản đầu tư khá thấp vào thị trường tiền kỹ thuật số trong năm nay và cho rằng có nhiều nguồn cung ròng hơn trong năm nay giữa các dịch vụ ICO, phần thưởng khai thác mỏ và thuế lợi tức.

Các thị trường tiền kỹ thuật số đã có sự phục hồi nhẹ trong phiên hôm nay, nhìn thấy mức tăng của tổng vốn hóa thị trường khoảng 20 tỷ USD từ mức thấp 271 tỷ USD hôm thứ Tư. Sau khi giảm xuống mức thấp 6.263 USD trong tuần này, Bitcoin đã tăng trưởng hơn 5% trong khoảng thời gian 24 giờ và đang giao dịch quanh mức 6,618 USD vào thời điểm báo chí.

Gần đây, Cointelegraph báo cáo rằng Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã đưa ra một cuộc khảo sát xung quanh bốn sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn Bitstamp, Coinbase, itBit và Kraken đã cung cấp dữ liệu cho CME Group, đưa ra giao dịch BitcoinFuture vào tháng 12 năm 2017. CFTC đang điều tra xem những nền tảng này có thực hiện bất kỳ hành động nào có thể cấu thành việc thao túng giá của các đồng tiền kỹ thuật số hay không.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan