12:00 10-06-2018 596 lượt xem

Thống đốc Connecticut ký dự luật Blockchain.

Thống đốc Connecticut ký dự luật Blockchain.

Thống đốc bang Connecticut, Dannel Malloy đã ký SB 443 thành luật, thành lập một nhóm làm việc Blockchain để nghiên cứu công nghệ này, theo các tài liệu công khai ngày 6 tháng 6. Nhóm làm việc cũng được giao nhiệm vụ định hình một kế hoạch để “nuôi dưỡng” sự mở rộng của ngành công nghiệp Blockchain nhà nước.

Dự luật phù hợp đã được thông qua bởi cả hai nhà lập pháp tháng trước trong một cuộc bỏ phiếu nhất trí. Để làm cho Connecticut troẻ thành "một nhà lãnh đạo trong công nghệ blockchain":

  1. Xác định các cơ hội tăng trưởng kinh tế và phát triển được trình bày bởi công nghệ Blockchain.
  2. Đánh giá ngành công nghiệp blockchain hiện tại trong tiểu bang.
  3. Xem xét nhu cầu lực lượng lao động và các chương trình học tập cần thiết để xây dựng chuyên môn Blockchain trên tất cả các ngành có liên quan.
  4. Đưa ra các khuyến nghị lập pháp sẽ giúp thúc đẩy đổi mới và tăng trưởng kinh tế bằng cách giảm các rào cản và thúc đẩy mở rộng ngành công nghiệp Blockchain của nhà nước.

Dự luật này nói rằng nhóm làm việc sẽ bao gồm không ít hơn năm thành viên có kiến ​​thức và kinh nghiệm trong Blockchain hoặc đại diện của các ngành có thể "hưởng lợi từ công nghệ Blockchain" và không ít hơn hai thành viên của cộng đồng học thuật. Ủy viên Phát triển Kinh tế và Cộng đồng hoặc người được ủy quyền của ủy viên hoặc sẽ là thành viên cũ của nhóm.

Ngày 1 tháng 1 năm 2019, nhóm phải đệ trình một nghiên cứu và kiến ​​nghị cho các ủy ban thường trực của Đại hội đồng, xem xét các vấn đề liên quan đến thương mại, ngân hàng và tài chính, cũng như doanh thu và liên kết.

Vào tháng Năm, cơ quan lập pháp tiểu bang New York đã tiến hành một dự luật tương tự để tạo ra một lực lượng đặc nhiệm Blockchain. Nếu được tạo ra, lực lượng đặc nhiệm New York sẽ chuẩn bị một báo cáo cho thống đốc, chủ tịch tạm thời của Thượng viện bang và diễn giả của hội đồng vào tháng 12 năm 2019.

Các tiểu bang khác nhau ở Mỹ đã chủ động hình thành luật và quy định của riêng họ về công nghệ Blockchain và tiền kỹ thuật số. Tháng trước, Thượng viện bang Colorado đã thông qua một dự luật điều chỉnh sử dụng công nghệ Blockchain để lưu giữ hồ sơ của chính phủ và an ninh mạng. Dự luật cũng khuyến khích các tổ chức giáo dục bậc đại học đưa các công nghệ Blockchain trong chương trình giảng dạy và các hoạt động nghiên cứu của họ.

Vào tháng 3, thống đốc bang Tennessee đã ký một dự luật hợp pháp công nhận công nghệ Blockchain và hợp đồng thông minh cho các giao dịch kỹ thuật số . Dự luật cũng đưa ra một điều khoản, "bảo vệ quyền sở hữu của một số thông tin nhất định được bảo đảm bằng công nghệ Blockchain."

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan