08:00 27-05-2018 714 lượt xem

Thống đốc Ngân hàng Anh: Mở cửa cho ý tưởng về tiền tệ kỹ thuật số dành cho Ngân hàng trung ương.

Thống đốc Ngân hàng Anh: Mở cửa cho ý tưởng về tiền tệ kỹ thuật số dành cho Ngân hàng trung ương.

Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney cho biết tại Hội nghị kỷ niệm Riksbank rằng ông đã cởi mở về triển vọng của một đồng tiền kỹ thuật số dành cho ngân hàng trung ương (CBDC), Bloomberg báo cáo ngày 25 tháng 5. Riksbank là ngân hàng trung ương của Thụy Điển.

Trong khi ông được báo cáo là không phản đối ý tưởng thực hiện một CBDC, Carney nhấn mạnh rằng bất kỳ sự chấp nhận như vậy của một loại tiền tệ kỹ thuật số sẽ không xảy ra sớm. Thống đốc ngân hàng trung ương Anh nói rằng tiền kỹ thuật số hiện tại không phải là tiền.

Vào tháng Hai năm nay, Carney đã chỉ trích mạnh mẽ tiền kỹ thuật số tại một sự kiện tại Đại học Regent của London, nói rằng, “Nó [tiền kỹ thuật số] đã thất bại khá nhiều cho đến nay ... về mặt truyền thống của tiền bạc."

Đầu tháng này, Ngân hàng Trung ương Anh đã ban hành một bài báo, đưa ra các kịch bản khác nhau về các rủi ro tài chính và các vấn đề bất ổn có thể xảy ra khi sử dụng CBDC.

Báo cáo nhận thấy rằng trong các kịch bản được mô tả, không có lý do gì để tin rằng việc áp dụng CBDC sẽ tác động tiêu cực đến tín dụng tư nhân hoặc tổng dự phòng thanh khoản cho nền kinh tế.

Tại lễ kỷ niệm lần thứ 350 của Riksbank vào ngày 25 tháng 5, Carney nhấn mạnh rằng “quá khứ, hiện tại và tương lai” của các ngân hàng trung ương có và phụ thuộc vào việc duy trì niềm tin của công chúng trong hệ thống tài chính. Ông nói thêm rằng, kể từ khi Brexit, Ngân hàng Trung ương Anh đã đại tu hệ thống tài chính của họ, điều này sẽ làm cho nó trở nên kiên cường hơn trước những cú sốc như những người theo sau sự kiện như Brexit.

Các ngân hàng trung ương khác ở châu Âu cũng đã xem xét áp dụng CBDC. Đầu tháng này, ngân hàng trung ương Na Uy Ngân hàng Trung ương Norges đã ban hành một thông báo làm việc trong đó họ xem xét phát triển một CBDC như một bổ sung tiền mặt để "đảm bảo sự tự tin về tiền bạc và hệ thống tiền tệ.", tiền giấy và tiền xu ở Thụy Điển.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan