13:30 10-12-2018 330 lượt xem

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc xác định STOs là hoạt động tài chính bất hợp pháp tại Trung Quốc

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc xác định STOs là hoạt động tài chính bất hợp pháp tại Trung Quốc

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), ngân hàng trung ương của đất nước tỷ dân đã nhấn mạnh sự bất hợp pháp của dịch vụ Cung cấp token bảo mật (STOs) ở nước này, South China Morning Post (SCMP) đưa tin ngày 9/12.

Một phó thống đốc ngân hàng trung ương của Trung Quốc, Pan Gongsheng, đã báo cáo tại Hội nghị thượng đỉnh ở Bắc Kinh, rằng các hoạt động tài chính 'bất hợp pháp' thông qua các STO và ICO vẫn lan tràn ở đại lục mặc dù đã làm sạch thị trường tiền kỹ thuật số trên toàn quốc vào năm ngoái."

Gongsheng cũng nói rằng nếu chính phủ không can thiệp vào, thị trường tiền kỹ thuật số hỗn loạn có thể đã làm tổn hại đến sự ổn định tài chính nói chung ở Trung Quốc.

Quan chức ngân hàng trung ương chỉ ra rằng, hoạt động kinh doanh của các nhóm nổi lên gần đây về cơ bản vẫn là một hoạt động tài chính bất hợp pháp tại Trung Quốc. Công ty Gong cũng nhắc lại lập trường rằng tiền kỹ thuật số có liên quan đến tội phạm:

"Tiền kỹ thuật số đã trở thành một kẻ đồng lõa với mọi hoạt động phi pháp và tội phạm."

Theo bài báo, Gongsheng lưu ý rằng, hầu hết các hoạt động tài chính được thực hiện thông qua ICO tại Trung Quốc đều bị nghi ngờ là gây quỹ bất hợp pháp, kế hoạch lừa đảo "kim tự tháp" và gian lận tài chính khác.

Bài báo cũng đề cập đến việc người đứng đầu Văn phòng Công tác Tài chính, Huo Xuewen, đã cảnh báo chống lại STO khoảng một tuần trước. Anh nói:

"Tôi muốn cảnh báo những người đang quảng cáo gây quỹ ở Bắc Kinh. Đừng làm điều đó ở Bắc Kinh. Bạn sẽ bị đuổi nếu bạn làm điều đó."

Mặt khác, việc áp dụng blockchain - công nghệ đằng sau hầu hết các loại tiền kỹ thuật số - đã được chấp nhận tương đối ở Trung Quốc. Như Cointelegraph gần đây đã báo cáo, một Tòa án Internet Trung Quốc đã bắt đầu sử dụng blockchain để bảo vệ tài sản trí tuệ của các nhà văn trực tuyến.

Cơ sở pháp lý của sự phát triển này có thể được coi là phán quyết của Tòa án tối cao Trung Quốc từ tháng 9, đã xác định rằng blockchain có thể xác thực bằng chứng về mặt pháp lý.

Nguồn: cointelegraph.com

Dich: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan